Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 06/06/2020

TP.HCM: Bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

Ngọc Thạch - Vy Thảo, 16:40 04/01/2019

Thời gian qua, trên đường Phan Văn Trị (P. 11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) xuất hiện bãi tập kết rác tự phát gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Theo ghi nhận của PV, bãi rác bốc mùi hôi thối nằm dọc bên đường Phan Văn Trị (đoạn thuộc phường 11, quận Bình Thạnh), khiến cuộc sống của người dân sống xung quanh khu vực bị đảo lộn. Không những vậy, bãi rác tự phát này còn gây cản trở các phương tiện giao thông qua lại và mất mỹ quan đô thị.

Người dân sinh sống xung quanh cho biết, bãi rác tự phát này đã có từ lâu và được tập kết từ nhiều nơi trong khu vực đổ về. Rác tại đây chủ yếu là rác sinh hoạt đóng thành từng bao và túi nilon chất thành đống. Bãi rác tự phát này luôn trong tình trạng quá tải, khiến rác thải tràn xuống lòng đường tạo nên khung cảnh nhếch nhác, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông và phát sinh nhiều bệnh tật do ô nhiễm.

Rác thải tràn xuống đường, khiến các phương tiện giao thông đi qua đây vô cùng khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.

Bà Nguyễn Thị Hồng, người dân sống tại khu vực cho biết: "Vào những ngày trời mưa, nước hôi từ bãi rác chảy ra khiến người tham gia giao thông đi qua khu vực phải nín thở. Nhiều lúc rác còn tràn ra ngoài đường, các xe lưu thông phải tránh né rất nguy hiểm. Bãi rác là nơi kí sinh của ruồi, muỗi và các sinh vật gây bệnh, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người dân".

Rác thải từ mọi nơi đổ về chất thành từng đống, nặc mùi hôi thối.

Một người dân sinh sống gần khu vực cho hay, cứ vào 16h đến 17h mỗi ngày, xe chở rác nối đuôi nhau đổ rác thành từng đống. Không những vậy, nhiều người dân khi đi qua đây còn ngang nhiên vứt rác. Chính quyền địa phương đã nhiều lần tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường, tuy nhiên, tình trạng này vẫn kéo dài và chưa được xử lý dứt điểm.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường