Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 10/07/2020

TP.HCM: Ngộp thở vì bãi trung chuyển rác quá tải

Ngọc Thạch, 11:24 20/09/2018

Bãi trung chuyển rác lộ thiên, nằm dọc trên quốc lộ 1A, hướng từ ngã tư Bà Điểm về ngã tư An Sương (P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM) luôn trong tình trạng quá tải, bốc mùi hôi thối.

Theo ghi nhận của PV, nơi trung chuyển rác trên đã có từ lâu, rác từ nhiều nơi trên địa bàn phường được tập kết tại khu này. Rác ở đây chủ yếu là rác thải công nghiệp được đóng bao và chất đống. Lượng rác thải đổ về đây quá lớn khiến bãi trung chuyển rác này luôn trong tình trạng quá tải. Rác tràn cả xuống đường bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân xung quanh và cả người tham gia giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông.

Rác quá tải, tràn ra cả ngoài đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Vào những lúc trời mưa nước bẩn từ bãi rác chảy lênh láng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc lan khắp khu vực, khiến đời sống của các hộ dân bị đảo lộn. Bãi rác cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ bùng phát bệnh dịch.

Anh Phan Thanh Tùng người dân khu vực cho biết: "Rác thải được tập kết tại đây cả ngày lẫn đêm. Vào ban đêm rác lại càng được chất nhiều hơn thậm chí là tràn ra ngoài đường. Khi trời mưa toàn khu vực này bốc mùi hôi rất khó chịu. Chúng tôi rất mong chính quyền địa phương sẽ có biện pháp xử lý để người dân an tâm sinh sống”.

Rác thải bốc mùi hôi thối gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe người dân.

Trả lời về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Nguyệt Châu, Phó chủ tịch P.Tân Thới Nhất, quận 12 cho biết: “Bãi này hoạt động từ 6h sáng tới 18h chiều. Mỗi ngày bãi trung chuyển rác thải này tiếp nhận trung bình khoảng 100 tấn rác. Từ năm 2017 tại khu vực trên xuất hiện tình trạng đổ rác trộm vào ban đêm. Rác từ các phường khác được dồn về khu vực khiến chỗ rác quá tải, tràn xuống đường".

Để tránh tình trạng đổ rác trộm vào ban đêm UBND quận đã tiến hành theo dõi, chốt chặn và xử lý tịch thu phương tiện đối với những trường hợp vi phạm. UBND TP cũng đã có quyết định phê duyệt xây dựng trạm ép rác kín hiện đại theo công nghệ châu Âu, đảm bảo xử lý hơn 100 tấn rác trên 1 ngày. Dự kiến tới 2019 hoàn thành.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Ngộp thở vì bãi trung chuyển rác quá tải tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường