Hà Nội, Thứ Năm Ngày 13/05/2021

TPHCM xử lý các cơ sở sản xuất xi măng gây ô nhiễm môi trường

Mtđt, 15:37 16/08/2019

UBND TPHCM vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tăng cường giám sát, xử lý vi phạm trong thực hiện yêu cầu về quan trắc khí thải tự động của các cơ sở sản xuất xi măng trên địa bàn TP.

Trong đó tham mưu chấm dứt hoạt động cơ sở sản xuất xi măng của CTCP Ba Ta Co tại khu phố 7 - khuôn viên CTCP Cơ khí Giao thông, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức do không phù hợp Quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng TPHCM đến năm 2020 và liên tục nhiều năm không thực hiện quy định thủ tục về bảo vệ môi trường và kiểm soát môi trường định kỳ.

Giao phối hợp với các Bộ, ngành liên quan giám sát tình hình thực hiện các tiêu chí về quy mô công suất, tiêu hao năng lượng, công nghệ và thiết bị sản xuất công nghiệp đối với các dự án đầu tư tại địa phương; phối hợp với các Bộ quản lý ngành loại bỏ các phương tiện, thiết bị sử dụng nhiều năng lượng và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây dựng mới.

Sở Xây dựng được giao đề xuất Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư nâng công suất, đầu tư mới hoặc dừng đầu tư các dây chuyền sản xuất xi măng trên địa bàn TP giai đoạn tiếp theo, nhằm góp phần đảm bảo cân đối cung cầu trên địa bàn TP và cả nước; tiếp tục tổ chức kiểm tra về chất lượng sản phẩm, hàng hóa xi măng được sản xuất, lưu thông và đưa vào sử dụng trong các công trình xây dựng trên địa bàn; xử lý nghiêm khi phát hiện vi phạm.

Ảnh minh họa.

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm việc đầu tư nâng công suất so với giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường đối với các cơ sở sản xuất xi măng đang hoạt động trong khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè.

UBND TP cũng yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất xi măng thuộc đối tượng thanh tra cần sớm khắc phục các tồn tại, thiếu sót, vi phạm; đồng thời tuân thủ các quy định trong quá trình hoạt động; tăng cường các biện pháp giảm thiểu bụi phát tán vào môi trường.

P.V (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết TPHCM xử lý các cơ sở sản xuất xi măng gây ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường