Hà Nội, Thứ Hai Ngày 17/05/2021

UBND TP. Pleiku phản hồi thông tin về bãi rác tự phát

DIỆP HOÀNG, 16:19 21/03/2020

Sau khi MT&ĐT đăng bài “Bãi rác tự phát tồn tại nhiều năm bất chấp biển cấm”, lãnh đạo UBND TP. Pleiku (Gia Lai) đã có phản hồi thông tin và gửi lời cảm ơn đến VPĐD MT&ĐT KV Tây Nguyên.

Theo đó, ngày 4/3, Môi trường và Đô thị VN điện tử đã phản ánh thông tin về bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường tồn tại nhiều năm liền, bất chấp biển cấm ở ngã tư đường Phù Đổng (TP. Pleiku) và hẻm Văn Cao.

Vừa qua, UBND TP. Pleiku đã có Văn bản số 734/UBND-TH về việc phản hồi thông tin báo chí phản ánh. Cụ thể, đối với nội dung xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị tại khu vực ngã tư đường Phù Đổng và hẻm Văn Cao, UBND thành phố đã có Công văn số 635/UBND-TNMT ngày 09/3/2020 giao phòng Quản lý đô thị phối hợp các cơ quan liên quan xử lý rác thải tại khu vực nói trên.

Văn bản của UBND TP. Pleiku về việc phản hồi thông tin báo chí phản ánh.

Bên cạnh đó, ngày 10/2, UBND thành phố đã ban hành Văn bản số 291/UBND-QLĐT về việc triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường, cảnh quan đô thị trên địa bàn TP. Pleiku. Trong đó, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường triển khai một số biện pháp như có biện pháp thông báo, tuyên truyền vận động người dân đưa rác thải ra để thu gom đúng thời gian, đúng nơi quy định.

Xử lý nghiêm các trường hợp xả rác thải không đúng thời gian theo lịch thu gom, không đúng nơi quy định làm ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

Chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để xảy ra tình trạng người dân xả rác không đúng thời gian, không đúng nơi quy định.

Đối với khu vực ngã tư đường Phù Đổng và hẻm Văn Cao, ngày 6/3, Công ty Cổ phần công trình đô thị Gia Lai phối hợp với phòng Quản lý đô thị thành phố, UBND phường Phù Đổng đã tiến hành thu gom rác thải tồn đọng do người dân bỏ rác không đúng nơi quy định.

Đồng thời, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND phường Phù Đổng tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân trong khu vực nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi quy định và cử lực lượng phối hợp cùng với tổ dân phố và người dân sinh sống trên tuyến đường Phù Đổng thực hiện các biện pháp như: Quay phim, chụp ảnh các đối tượng vi phạm, xử phạt hành chính theo quy định.

“UBND TP. Pleiku trân trọng ghi nhận những thông tin của Báo điện tử moitruongvadothi.vn về những vấn đề môi trường và đô thị trên địa bàn TP. Pleiku trong thời gian vừa qua và xem đây là kênh thông tin để Thành phố thực hiện tốt hơn chức năng quản lý nhà nước, xây dựng Thành phố ngày càng xanh - sạch - đẹp”, trích Văn bản số 734/UBND-TH của UBND TP. Pleiku.

Bạn đang đọc bài viết UBND TP. Pleiku phản hồi thông tin về bãi rác tự phát tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường