Hà Nội, Thứ Năm Ngày 26/11/2020

Vụ đổ đất thải ở Đông Anh: Đất thải được di chuyển và trồng cây xanh

P. Đô, 09:43 04/05/2019

Những đất đá, bùn thải đã được di chuyển đi nơi khác và được trồng bằng các loại cây xanh.

Như tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh, thời gian gần đây đất nông nghiệp tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh (TP Hà Nội) đang bị những chiếc xe chở đất thải từ dự án xây dựng nội thành đổ trộm.

Sau nhiều ngày tìm hiểu, phóng viên nhận thấy số đất thải này xuất phát từ dự án Chung cư Ecohome 3.

Nguồn tin từ PV, ngày 20/4/2019, Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Hà Nội đã ban hành văn bản số 3552/STNMT-CCBVMT gửi UBND huyện Đông Anh.

Theo đó Sở TN&MT TP Hà Nội đề nghị UBND huyện Đông Anh chỉ đạo UBND xã Đại Mạch và các phòng ban liên quan kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh, báo cáo kết quả giải quyết về Sở TN&MT trước ngày 24/4/2019 để có thông tin trả lời báo chí.

Trong một diễn biến khác, đại diện UBND xã Đại Mạch cho biết, nơi bị các đối tượng đổ trộm đất thải từ dự án Chung cư Ecohome 3 đã được chủ sử dụng đất khắc phục. Những đất đá, bùn thải đã được di chuyển đi nơi khác và được trồng bằng các loại cây xanh.

Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, khu đất bị đổ trộm đất thải đã được khắc phục bằng việc trồng chuối và trồng bưởi.

Diện tích đất nông nghiệp bị đổ trộm đất thải đã được chủ sử dụng cải tạo và trồng cây ăn quả.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Bạn đang đọc bài viết Vụ đổ đất thải ở Đông Anh: Đất thải được di chuyển và trồng cây xanh tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường