Hà Nội, Chủ nhật Ngày 07/06/2020

TP.HCM: Ký kết thực hiện các chương trình về môi trường

BÌNH AN, 15:14 16/05/2019

Ngày 15/5, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch liên tịch về việc phối hợp thực hiện các chương trình về môi trường giữa Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM và Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Theo Kế hoạch liên tịch giữa hai bên, trong thời gian tới, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM sẽ phối hợp với Hiệp Hội Nhựa Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xử lý rác thải đầu nguồn. Cụ thể: tiếp tục thực hiện Quyết định số 44/2018/QĐ-UBND ngày 14/11/2018 của UBND TP.HCM về phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn thành phố thông qua việc phối hợp cùng với trường học; kết hợp với UBND các quận/huyện trên địa bàn TP.HCM tổ chức ra quân thực hiện trồng cây xanh, quét dọn vệ sinh trên các tuyến đường, khu vực công cộng, khu dân cư vào mỗi tháng.

Quang cảnh buổi ký kết.

Trong đầu tháng 6/2019 sắp tới, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ, Hiệp Hội Nhựa Việt Nam tổ chức sự kiện “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Được biết, chương trình này có sự hỗ trợ của Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh, đồng thời kết hợp tặng quà từ thiện cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi, chăm ngoan trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) và Ngày đại dương thế giới (8/6). Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường và thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 15/11/2004 của Bộ Chính trị về Bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Với mục tiêu tuyên truyền giáo dục sâu rộng đến người dân về ý thức trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường, đẩy mạnh và phát huy quyền của toàn thể người dân tham gia và hành động ảnh bảo vệ môi trường thiên nhiên, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, xanh sạch đẹp và văn minh. Đồng thời tuyên truyền về những lợi ích của sản phẩm được sản xuất từ nhựa và những cách xử lý rác thải nhựa đúng quy trình.

Sự kiện này cũng giúp người dân trên địa bàn huyện Cần Giờ có thêm những kiến thức hữu ích về bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen, tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa.

Trong thời gian tới, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM sẽ phối hợp với Hiệp Hội Nhựa Việt Nam đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xử lý rác thải đầu nguồn.

Đặc biệt, chuỗi hoạt động của sự kiện còn là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân các nhà hảo tâm cùng chung tay tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai, lan toả ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời, cùng góp sức động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do môi trường, thiên tai, tai nạn tại địa bàn tỉnh có thêm cơ hội được tiếp tục đến trường.

Bà Văn Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên Nhiên và Môi trường TP.HCM cho biết, chương trình sẽ được thực hiện trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật thời gian dự kiến ngày 1- 2/6/2019 với các hoạt động chính như: tổ chức giao lưu giữa đoàn (chủ yếu là doanh nghiệp) cùng các tổ chức ban ngành, trường học trên địa bàn huyện Cần Giờ để tuyên truyền bảo vệ môi trường – bảo vệ môi trường biển – đặc biệt là bảo vệ tài nguyên thiên nhiên khu rừng phòng hộ Vàm Sát.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Ký kết thực hiện các chương trình về môi trường tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường