Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 19/09/2020

Trà Vinh: Đầu tư 34,7 tỷ đồng thực hiện chương trình xử lý chất thải y tế

Mtđt, 17:00 22/08/2014

(tinnhanhmoitruong.vn) - Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đang triển khai chương trình xử lý chất thải y tế đảm bảo đầu ra đạt tiêu chuẩn không vi phạm Luật bảo vệ môi trường tại các trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn toàn tỉnh. Chương trình được thực hiện từ 2014 - 2018 và định hướng đến năm 2020, với tổng vốn đầu tư 34,7 tỷ đồng.

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2018, Trà Vinh sẽ đầu tư xây dựng hệ thống xử lý chất thải y tế cho 30 trạm y tế và phòng khám đa khoa khu vực đã được xây dựng đạt chuẩn quốc gia về y tế. Từ 2018 đến 2020, dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư cho 21 trạm y tế. Các trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực sẽ được đầu tư xây dựng mới một hệ thống xử lý nước thải y tế hoàn chỉnh gồm nhà điều hành, bể thu gom, bể điều hoà, bể lắng, bể lọc sinh học, bể thu gom bùn, bể đặt thiết bị, hệ thống thiết bị xử lý nước thải….đối với hệ thống xử lý rác thải y tế sẽ đầu tư xây dựng và lắp đặt hoàn chỉnh một hệ thống gồm nhà bao che, bể chứa rác và lò đốt rác…

Qua khảo sát của Sở Y tế Trà Vinh, hiện nay toàn tỉnh có đến 113 phòng khám đa khoa khu vực, trạm y tế, cơ sở khám chữa bệnh chưa có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường. Vì vậy, cùng với thực hiện chương trình xây dựng hệ thống xử lý chất thải y tế, Sở Y tế Trà Vinh chỉ đạo các cơ sở y tế trực thuộc tận dụng các phương tiện tạm thời để thực hiện thu gom chất thải y tế để xử lý, không để lây lan dịch bệnh qua môi trường nước thải, chất thải y tế làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cộng đồng và xã hội.

Phúc Sơn
Bạn đang đọc bài viết Trà Vinh: Đầu tư 34,7 tỷ đồng thực hiện chương trình xử lý chất thải y tế tại chuyên mục Môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Môi trường
(tinnhanhmoitruong.vn)- Với nhiều người được sống ven sông là điều thú vị vì sự sạch sẽ, thoáng mát. Nhưng với người dân xóm Đoài 1 (xã Mỹ Xá-TP. Nam Định) và người dân thôn An Duyên (xã Đại An-huyện Vụ Bản) việc này đang trở thành nỗi khốn khổ, bởi đoạn kênh T3 (sông Vĩnh Giang) chảy qua địa bàn lâu nay bị biến thành nơi tập kết rác, xác động vật, ngày đêm bốc mùi hôi thối.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Hình ảnh những xã viên Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ du lịch Vạn Chài Hạ Long chèo thuyền nan vớt rác trên Vịnh Hạ Long đã trở nên quen thuộc với những ai khi đặt chân đến đây. Việc người dân luôn có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường đã góp phần quan trọng trong quá trình phát triển du lịch bền vững tại địa phương.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Hàng loạt các cơ sở chế biến bột giấy, tăm đũa dọc tuyến sông Mã (đoạn từ xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) đi xã Vạn Mai (Hoà Bình) đang mặc sức xả thải ra gây ô nhiễm trầm trọng với tuyến sông này. Không dừng lại ở đó, các cơ sở sản xuất kinh doanh này còn vô tư đổ đất đá lấp sông lập xưởng làm cản trở dòng chảy, nguy cơ sạt lở, xói mòn đất trước mùa mưa lũ là rất cao.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Chiều 15/7, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Tổng giám đốc Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) Vũ Qúy Hà đã gửi lời xin lỗi đến Nhân dân Thủ đô vì những khó khăn gặp phải trong đời sống khi liên tục bị mất nước thời gian qua.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Thực hiện chủ trương của quận về xây dựng mô hình "Khu phố không rác” gắn liền với nếp sống văn minh mỹ quan đô thị, từ năm 2009 khu phố 2, phường 10, quận 5, TP.Hồ Chí Minh là khu phố thứ hai trong phường đăng ký thực hiện mô hình này. Nhờ sự phối hợp tốt của Ban điều hành khu phố và sự đồng tình ủng hộ tích cực của nhân dân mà nhiều năm nay đường phố ở đây luôn sạch sẽ, văn minh. Bên cạnh đó, những tệ nạn xã hội cũng được đẩy lùi.
(tinnhanhmoitruong.vn)- Hàng ngàn tấn rác đã bị bỏ lại sau một lễ hội âm nhạc thuộc vào hàng lớn nhất thế giới. Ước tính 800 người sẽ phải làm việc trong 6 tuần mới có thể dọn sạch rác. Số tiền tiêu tốn cho công việc dọn rác này lên tới... 110 tỉ đồng.