Chủ nhật, 16/01/2022 17:55 (GMT+7)

Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ

MTĐT -  Thứ tư, 08/12/2021 23:31 (GMT+7)

Một hộ dân quyết ngăn chặn xe thu gom chở rác vào bãi tập kết khiến rác thải của TP Quảng Ngãi ùn ứ. Chính quyền địa phương đang đối thoại với hộ dân này.

Chiều 8/12, các thùng đựng rác thải sinh hoạt tại địa bàn TP Quảng Ngãi đã đầy, rác tràn ra trên vỉa hè. Rác thải không được thu gom kịp thời bốc mùi hôi thối.

Chị Nguyễn Thị Hương (phường Trần Hưng Đạo) cho biết, thùng rác công cộng trước nhà đã đầy nhưng sáng nay vẫn không thấy xe thu gom. Nhiều người dân phải cho rác thải vào bao nylon rồi đặt cạnh thùng rác.

"Không hiểu sao hai ngày qua không có xe thu gom nên rác tràn ra vỉa hè. Nếu tối nay rác vẫn không được thu gom thì chúng tôi cũng chẳng biết đổ rác ở đâu", chị Hương cho biết.

Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ - 1
Rác thải sinh hoạt tại TP Quảng Ngãi ùn ứ, tràn ra vỉa hè.

Về vấn đề này, công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi cho biết, rác thải ùn ứ là do người dân xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) chặn đường, không cho xe thu gom vào bãi rác.

Hiện chính quyền địa phương đang vận động người dân để xe rác có thể hoạt động trở lại.

Nếu tình trạng này kéo dài, công ty cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi sẽ tính đến phương án tìm bãi đổ tạm trong lúc chờ hướng giải quyết từ phía chính quyền địa phương.

Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ - 2
Người dân phải dùng bạt nhựa bịt thùng rác để hạn chế mùi hôi thối.

Ông Nguyễn Đăng Vinh - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa - xác nhận, có một số hộ dân gần bãi rác Nghĩa Kỳ đã ngăn cản, không cho xe thu gom vào bãi rác. Về nguyên nhân, ông Vinh cho biết, các hộ dân này chặn xe rác để đòi hỏi một số quyền lợi về đền bù, tái định cư khi di dời ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng của bãi rác Nghĩa Kỳ.

Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ - 3
Rác thải tại TP Quảng Ngãi bị ùn ứ 2 ngày qua do một hộ dân chặn đường, không cho xe vào bãi tập kết rác thải.

Theo ông Vinh, lúc đầu có 14 hộ tham gia chặn xe, sau đó chính quyền đã giải thích, vận động nên phần lớn các hộ dân đồng tình. Hiện chỉ còn một hộ dân vẫn phản đối và tiếp tục chặn xe rác.

"Cam kết của chính quyền về việc giải quyết kiến nghị của người dân vẫn còn hiệu lực. Những kiến nghị chính đáng của người dân đang được giải quyết đúng quy định, đúng cam kết. Việc một hộ dân chặn xe rác là không đúng pháp luật, ảnh hưởng đến việc thu gom rác. Chúng tôi sẽ tiếp tục đối thoại, nếu hộ dân này vẫn cố tình chặn xe rác thì sẽ lập biên bản, xử lý theo quy định pháp luật", ông Vinh thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Một hộ dân quyết chặn lối xe thu gom vào bãi, rác thải toàn thành phố ùn ứ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Tỷ lệ rác thải thu gom được xử lý đạt 94%
Thực hiện hai tháng cao điểm thu gom, vận chuyển, xử lý triệt để rác thải phát sinh (tháng 12/2021 và tháng 1/2022) theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, các huyện, thành phố đã chủ động và có nhiều nỗ lực trong công tác này.

Tin mới

Hà Nội: Toàn cảnh đường 5 kéo dài
Dự án đường 5 kéo dài được khởi công từ năm 2005, dài 13,3 km, mặt cắt ngang nền đường từ 65 m tới 68,5 m. Với tổng mức đầu tư ban đầu là 3.532 tỷ đồng, tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp I, tốc độ 80 km/h.