Chủ nhật, 03/07/2022 19:24 (GMT+7)

Một hộ kinh doanh than xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm về môi trường

MTĐT -  Thứ sáu, 27/05/2022 10:45 (GMT+7)

UBND huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Hộ kinh doanh than Thái Đà tại xã Hòa Nhơn do hành vi không thu gom triệt để dẫn đến một lượng nước thải phát sinh trong quá trình kinh doanh

tm-img-alt
Hành vi gây ô nhiễm môi trường, khiến lúa vào vụ thu hoạch của người dân bị nhuộm đen. Ảnh: Internet

Theo quyết định số 2530/QĐ-XPVPHC của UBND huyện Hòa Vang, hình thức xử phạt là phạt tiền 1,25 triệu đồng và đình chỉ hoạt động gây ô nhiễm môi trường của cơ sở 2 tháng.

Theo phản ánh của người dân thôn Phước Hậu, xã Hòa Nhơn thì hộ kinh doanh nói trên có hành vi gây ô nhiễm môi trường, khiến lúa vào vụ thu hoạch của người dân bị nhuộm đen sau mưa.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang đã tiếp nhận phản ánh của người dân về việc đợt mưa lớn vừa qua, gây hại nhiều diện tích lúa trên địa bàn thôn Phước Hậu.

Theo UBND huyện Hòa Vang, có khoảng 1,9 ha lúa ở thôn Phước Hậu bị ảnh hưởng, hạt lúa có màu đen xì như than.

Phía doanh nghiệp gây ô nhiễm thừa nhận có sai phạm và thống nhất hỗ trợ thiệt hại 600 ngàn đồng/1 sào lúa hư hại cho người dân địa phương.

Trúc Ngân (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một hộ kinh doanh than xử phạt vi phạm hành chính do vi phạm về môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa phanh an toàn cho thang máy
Với mong muốn đảm bảo an toàn cho người đi thang máy, anh Ninh Đức Thanh, một người thợ cơ khí ở Thanh Hóa đã chế tạo thành công khóa phanh có khả năng tự động chặn giữ thang máy khi xảy ra sự cố như đứt cáp.