Thứ ba, 16/08/2022 14:29 (GMT+7)

Một số nước công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

MTĐT -  Thứ tư, 03/08/2022 16:42 (GMT+7)

Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Pháp hôm 28/7 thông báo Pháp sẽ vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường cho tới khi có thông báo mới.

tm-img-alt
Hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam. Nguồn: internet

Trên trang facebook chính thức của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam thông báo quốc gia này tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam. Tuy nhiên, Đại sứ quán Anh lưu ý người nộp đơn xin thị thực và du khách (bao gồm các trường hợp quá cảnh) cần đảm bảo cập nhật và kiểm tra thông tin thường xuyên về các quy định liên quan tới hộ chiếu cho tất cả các điểm đến khác trong hành trình của mình.

Trước đó, ngày 28/7, Đại sứ quán Pháp cũng thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường cho tới khi có thông báo mới. Theo đó, Đại sứ quán Pháp khẳng định trong thời điểm hiện tại và cho đến khi có thông báo mới, các cơ quan chức năng của Pháp vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường.

Trong khi đó, Cộng hòa Czech, Đức và Tây Ban Nha đã thông báo không công nhận mẫu hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam được bắt đầu cấp từ ngày 1/7.

Đại sứ quán Đức ra thông báo từ ngày 27/7, trong khi Đại sứ quán Tây Ban Nha và Cộng hòa Czech có tuyên bố tương tự lần lượt vào ngày 1/8 và 2/8.

Lý do được các đại sứ quán này đưa ra cùng là vì mẫu hộ chiếu mới không có thông tin về nơi sinh, gây khó khăn khi tra cứu và xác minh danh tính.

Trong bối cảnh đó, để tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã thông báo cấp hộ chiếu mới và ghi bị chú “nơi sinh” vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới.

Từ ngày 1/7, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip theo mẫu mới cho công dân. Mẫu hộ chiếu mới đáp ứng yêu cầu bảo an cao hơn, chống nguy cơ làm giả, đạt tiêu chuẩn ICAO (Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế). Hộ chiếu mẫu mới gồm 50 trang. Trong đó có 2 trang bìa màu tím than, được in trên loại chất liệu giấy mới dày hơn so với loại hộ chiếu cũ.

Sau khi có thông tin hộ chiếu mới chưa được một số nước công nhận, tối 27/7, đại diện Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an khẳng định hộ chiếu phổ thông mẫu mới của Việt Nam được xây dựng trên cơ sở đúng luật, đúng quy định và đúng quy chuẩn quốc tế.

An Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Một số nước công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đại hội chi bộ tổ dân phố số 14, nhiệm kỳ 2022-2025
Là một trong những khu dân cư có số lượng Đảng viên đông đảo, địa bàn hoạt động rộng, Chi bộ Khu dân cư số 14 (Đảng bộ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội ) tổ chức trọng thể Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 vào sáng 14.8.

Tin mới

Kinh nghiệm nén chất thải của Bồ Đào Nha
Để nâng cao hiệu quả của việc thu gom rác thải có thể tái chế, Bồ Đào Nha và Hy Lạp đã áp dụng các trạm thu gom nhựa/kim loại với bộ phận nén tích hợp quy mô công cộng hay hộ gia đình, cho phép tự nén các loại rác riêng lẻ và phân loại dễ dàng.