Thứ hai, 20/09/2021 21:45 (GMT+7)

Mùa đông năm nay sẽ ấm hơn mùa đông năm ngoái

MTĐT -  Thứ ba, 24/09/2019 09:40 (GMT+7)

Theo dự báo, mùa đông năm 2019 ở miền Bắc có khả nang sẽ ấm hơn mùa đông năm ngoái nhiệt. Nhiệt độ trung bình cao hơn năm ngoái từ 0,5-1 độ C.

Nhận định về mùa đông năm nay, ông Hoàng Phúc Lâm – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc giacho biết, từ giữa tháng 9 đến nay miền Bắc đã đón nhiều đợt không khí lạnh. Đặc điểm của các đợt không khí lạnh này là cường độ không quá mạnh, nhiệt độ chủ yếu giảm về đêm và sáng sớm.

Cụ thể, vùng đồng bằng Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến ở mức 22 - 23 độ, vùng núi dưới 20 độ. Ban ngày trời vẫn có nắng.

Mùa đông năm nay sẽ ấm hơn mùa đông năm ngoái.

3 tháng chính mùa đông là tháng 12, tháng 1 và tháng 2 năm sau.

Theo thống kê của cơ quan khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ 20 ngày đầu tháng 9 năm nay trên cả nước đa số đều cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN). 

Ông Lâm nhận định, mùa đông năm 2019 ở miền Bắc có khả nang sẽ ấm hơn mùa đông năm ngoái. Cụ thể, nhiệt độ tháng 12 cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng 1-1,5 độ C, tháng 1 và tháng 2/2020 sẽ cao hơn TBNN khoảng 0,5-1 độ C.

Ông cho biết, bắt đầu từ thời điểm này trở đi, cứ vài tuần lại có một đợt không khí lạnh tràn về. Sau đó, từ cuối tháng 12 đến tháng 2 năm sau là cao điểm các đợt không khí lạnh.

Các đợt gió mùa tràn về thông thường cứ 5 - 7 ngày lại có một đợt và được bổ sung liên tục nên nhiệt độ sẽ giảm sâu. Miền Bắc xuất hiện rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ) vào cuối tháng 12.

Trong 3 ngày tới, không khí lạnh tiếp tục tăng cường yếu xuống miền Bắc khiến nhiệt độ các tỉnh thành vẫn trong tình trạng giảm thấp. Vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm trời se lạnh, vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét đậm như tại Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai), có nơi rét hại như ở Sìn Hồ (Lai Châu) và Đồng Văn (Hà Giang).

Bạn đang đọc bài viết Mùa đông năm nay sẽ ấm hơn mùa đông năm ngoái. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Lào Cai: Di dời 16 hộ dân ra khỏi vùng đá lăn
UBND tỉnh Lào Cai vừa chỉ đạo chính quyền huyện Mường Khương khẩn trương di dời các hộ dân tại thôn Vả Thàng, xã Tung Chung Phố (huyện Mường Khương) ra khỏi khu vực chân núi đá lăn nguy hiểm.

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.