Thứ hai, 24/01/2022 10:42 (GMT+7)

Mưa lớn làm 100 ngôi nhà ở thành phố Yên Bái bị ngập

PV -  Thứ hai, 08/11/2021 15:21 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh (KKL) nén rãnh áp thấp nên đêm qua và sáng sớm nay (8/11), các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa vừa (có nơi mưa to đến rất to) và dông làm thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, mưa to đã làm 100 nhà ở thành phố Yên Bái bị ngập úng do nước tràn vào nhà, 6 tuyến đường trong thành phố bị ngập và một số điểm bị sạt lở. Ước tổng thiệt hại khoảng 700 triệu đồng.

tm-img-alt
Mưa lớn gây ngập tại thành phố Yên Bái

Ngay sau khi xảy ra ngập úng, các xã, phường đã huy động lực lượng giúp người dân kê cao, di chuyển đồ đạc và dọn dẹp nhà cửa sau khi nước rút. Đồng thời huy động lực lượng phân luồng giao thông, chốt chặn tại các khu vực ngập sâu để đảm bảo an toàn; cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn cho các hộ dân. 

Được biết, do mưa to vào đêm qua và rạng sáng nay đã gây thiệt hại 63ha nông nghiệp tại huyện Văn Yên. Trong đó: xã Yên Phú 40 ha, xã Xuân Ái 13 ha.

Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn làm 100 ngôi nhà ở thành phố Yên Bái bị ngập. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công tác dự báo thiên tai có nhiều tiến bộ
Đây là đánh giá của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai tại Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo điều hành năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.
2021 là một trong 7 năm nóng kỷ lục
Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) của Liên hợp quốc ngày 19/1 khẳng định, 7 năm qua là quãng thời gian thế giới trải qua thời tiết nắng nóng nhất, theo đó nhiệt độ trong năm 2021 vẫn ở mức cao bất chấp tác động hạ nhiệt của hiện tượng thời tiết La Nin
An Giang ứng phó với biến đổi khí hậu
An Giang là tỉnh nông nghiệp, việc giảm phát thải khí nhà kính, phát triển năng lượng tái tạo, sản xuất, tiêu thụ thân thiện với môi trường... là hết sức cần thiết.

Tin mới