Thứ sáu, 19/07/2024 15:59 (GMT+7)

Mưa lũ tại Trung Mỹ khiến ít nhất 30 người thiệt mạng

MTĐT -  Thứ bảy, 22/06/2024 13:56 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 21/6, những trận mưa như trút nước liên tục khiến mực nước sông dâng cao báo động, phá hủy nhà cửa, gây lở đất nhiều khu vực ở Trung Mỹ.

Mưa, bão tấn công khu vực Trung Mỹ kể từ cuối tuần trước đến ngày 21/6 đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, buộc hàng nghìn người phải sơ tán, gây lũ lụt, lở đất, phá hủy nhà cửa và cô lập cộng đồng dân cư ở nhiều nơi, chủ yếu tại El Salvador, Guatemala và Honduras.

Cơ quan Bảo vệ dân sự El Salvador cho biết số người thiệt mạng vì mưa lũ trong những ngày qua tại nước này đã tăng lên 19 người, trong khi hơn 3.000 người vẫn đang phải ở các nơi trú ẩn tạm thời. Kể từ ngày 17/6, Quốc hội El Salvador vẫn duy trì tình trạng báo động đỏ và vàng, ứng phó khẩn cấp tại nhiều nơi trên toàn quốc vì mưa lũ nhằm huy động mọi nguồn lực hỗ trợ người dân phòng chống thiên tai, đồng thời cảnh báo tiếp tục mưa lớn trong những giờ tới.

Trong khi đó, Chính phủ Guatemala thông báo mưa lũ đã làm 10 người thiệt mạng, 11.000 người phải sơ tán, 380 người vẫn ở nơi trú ẩn tạm thời, 300 ngôi nhà và 4 cây cầu bị phá hủy. 

tm-img-alt
Ít nhất 19 người, trong đó có 6 trẻ em, đã thiệt mạng ở El Salvador vì mưa lớn. Ảnh: Reuters

Quốc gia láng giềng Honduras ghi nhận 1 người thiệt mạng, hơn 1.200 người phải sơ tán và 180 cộng đồng bị cô lập vì mưa bão. Trong khi đó, tại Nicaragua, giới chức cho biết chưa ghi nhận người thiệt mạng, song mưa lớn gây ngập lụt, triều cường tại nhiều nơi và khiến đường sá bị chia cắt và hư hỏng.

Tại Mexico, bão nhiệt đới Alberto đã khiến 4 người thiệt mạng sau khi đổ bộ từ Vịnh Mexico vào khu vực duyên hải miền Đông nước này rạng sáng 20/6 theo giờ địa phương, đồng thời gây ngập lụt nghiêm trọng tại một địa phương ven biển. Mưa bão cũng buộc 80 người phải sơ tán khỏi 1 bệnh viện nhi ở bang miền Nam Oaxaca. 

Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mexico (SMN) dự báo bão Alberto sẽ tiếp tục kéo dài, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân khu vực duyên hải, đặc biệt ở Vịnh Mexico trong cuối tuần này. Bên cạnh đó, cơn bão khác, có tên Beryl, đang hình thành trên Đại Tây Dương, có khả năng phát triển, gây ảnh hưởng đến khu vực đất liền nước này.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mưa lũ tại Trung Mỹ khiến ít nhất 30 người thiệt mạng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bão lớn tàn phá nặng nề nhiều khu vực tại Mỹ và Canada
Nhiều khu vực ở Mỹ và Canada bị tàn phá nặng nề khi một cơn bão mới có cấp độ nghiêm trọng ập đến vào ngày 17/7 theo giờ địa phương, gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều người dân.

Tin mới

Thương hiệu đồng hành