Thứ bảy, 20/07/2024 23:37 (GMT+7)

Mỹ: Bão Beryl càn quét khiến 8 người tử vong và mất điện diện rộng

MTĐT -  Thứ tư, 10/07/2024 17:00 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 9/7, Giới chức Mỹ cho biết bão Beryl hoành hành ở khu vực Nam Texas cho đến nay đã làm ít nhất 8 người thiệt mạng và khiến gần 3 triệu ngôi nhà và cơ sở kinh doanh rơi vào cảnh mất điện.

Bão Beryl đã đổ bộ các bang Texas và Louisiana trong ngày 8/7. Các quan chức cho biết 7 người đã thiệt mạng tại các hạt Harris và Montgomery của Texas, trong khi 1 trường hợp tử vong được xác nhận tại Louisiana.

Theo trang theo dõi chuyến bay flightaware, hơn 1.100 chuyến bay đã bị hủy tại sân bay chính của Houston trong ngày 8/7.

tm-img-alt
Cảnh ngập úng sau khi bão Beryl quét qua Texas. (Ảnh: Getty images)

Trong khi đó, trang poweroutage cho biết khoảng 2,3 triệu khách hàng ở Texas đã bị mất điện tính đến sáng 9/7, giảm so với mức đỉnh điểm là hơn 2,7 triệu khách hàng vào ngày 8/7.

Bão Beryl đã bị hạ cấp từ bão cấp 1 xuống thành áp thấp nhiệt đới. Cơn bão dự báo sẽ di chuyển từ Arkansas qua Michigan trong tuần này. Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, lũ quét và mưa lớn vẫn đặt ra nguy cơ.

Texas hiện là nơi tập trung sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên lớn nhất nước Mỹ. Hoạt động lọc dầu đã bị ảnh hưởng và một số cơ sở sản xuất buộc phải sơ tán do bão lớn. Người dân tại Texas đã đổ xô đi mua nhiên liệu và các vật dụng thiết yếu khác khi nhận được cảnh báo về mức độ nguy hiểm của cơn bão.

Vĩnh Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Bão Beryl càn quét khiến 8 người tử vong và mất điện diện rộng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Báo chí quốc tế đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Các hãng thông tấn, báo chí lớn trên thế giới đồng loạt đưa thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.Các hãn

Tin mới

Bài thơ: Tháng bảy đêm mưa
Đêm mưa phủ bể dâu nặng hạt.////Cảm xúc bện. Tháng bảy chòng chành. ///Dòng lao xao tỏ mờ nhân dáng.///Ngỡ mênh mông vời vợi ngàn xanh.
Bài thơ: Ngày vội vã
Có những ngày vội vã đi qua///Nắng thì tắt///Trên con đường bụi gió///Những vết chân chim hằn lên nét mặt///Những đắn đo///Cứa rát tận lòng mình....
Điểm sàn xét tuyển Đại học Duy Tân năm 2024
Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Duy Tân công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Mức điểm cho tất cả các ngành dao động từ 16 điểm - 22.5 điểm.
Đại học Y dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn 2024
Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển) đại học hệ chính quy đối với phương thức xét điểm tổ hợp 03 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thương hiệu đồng hành