Thứ bảy, 21/05/2022 17:03 (GMT+7)

Mỹ: Hơn 7,9 triệu người dân Texas vẫn thiếu nước sạch sau bão tuyết

MTĐT -  Thứ ba, 23/02/2021 16:35 (GMT+7)

Tính đến 18 giờ ngày 22/2 (giờ địa phương), hoạt động của hơn 1.200 điểm cấp nước công cộng vẫn bị gián đoạn vì lý do thời tiết, trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 7,9 triệu người dân.

Tình nguyện viên phát nước sạch cho người dân tại Dallas, bang Texas, Mỹ ngày 20/2/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Đến tối 22/2, hơn 7,9 triệu người dân bang Texas vẫn gặp khó khăn về nước sinh hoạt sau khi đợt bão tuyết và không khí lạnh kỷ lục trong tuần qua làm gián đoạn hoạt động của các trạm phát điện toàn bang.

Hàng triệu người ở Texas được cơ quan chức năng khuyến nghị nên đun nước trước khi sử dụng, dù rằng tất cả các nhà máy phát điện đã nối lại hoạt động trong cuối tuần qua, hầu hết các khu vực đã có điện trở lại và điều kiện thời tiết cũng đã bình thường.

Theo người phát ngôn của Ủy ban chất lượng môi trường của bang Texas, tính đến 18 giờ ngày 22/2 (giờ địa phương), hoạt động của hơn 1.200 điểm cấp nước công cộng vẫn bị gián đoạn vì lý do thời tiết, trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 7,9 triệu người dân ở 202 hạt của bang.

Để hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn trong sinh hoạt, chính quyền bang Texas đã huy động quân đội, lực lượng vệ binh, không quân tham gia phân phát nước đến tay người dân. Đến nay, đã có 3,5 triệu chai nước được phân phát.

Cuối tuần qua, trận bão tuyết đã gây mất điện trên diện rộng tại bang Texas, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 4 triệu người rơi vào cảnh không có điện.

Hiện chính quyền bang Texas đang huy động máy bơm nước từ ngoài bang hỗ trợ công tác sửa chữa hệ thống đường ống bị vỡ trong thảm họa thiên tai vừa qua.

Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố tình trạng thảm họa tại Texas, cho phép huy động các nguồn tài chính liên bang hỗ trợ người dân Texas khắc phục hậu quả bão tuyết, như xây dựng nhà ở tạm, sửa chữa nhà cửa và cung cấp các khoản vay lãi suất thấp./.

Lan Phương/TTXVN/Vietnam+

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Hơn 7,9 triệu người dân Texas vẫn thiếu nước sạch sau bão tuyết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Ninh Bình giải pháp bảo vệ nguồn nước ngầm
UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, các Sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên nước dưới đất.
Gia Lai: Cần kiểm tra việc xử lý khai thác khoáng sản trái phép
“Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn không phát hiện việc khai thác, không phương tiện nào hoạt động” - Đó là thực trạng đang diễn ra tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai sau khi các vụ việc khai thác khoáng sản trái phép được báo chí phản ánh.
Phú Thọ: "Cát tặc" lộng hành xuyên đêm
Hàng chục tàu khai thác “dàn trận” thi nhau cắm vòi hút cát. Tàu đến, tàu đi tấp nập. Đó là những hình ảnh thực tế đang diễn ra hàng đêm tại khu vực xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao.
Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)
Sáng nay (17/5), Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức Hội thảo với 10 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam để lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai và Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.

Tin mới