Thứ tư, 19/01/2022 21:04 (GMT+7)

Nam Định: Khởi công dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Yên Bằng

MTĐT -  Thứ bảy, 25/12/2021 19:07 (GMT+7)

Ngày 25/12, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp (CCN) Yên Bằng, huyện Ý Yên, Nam Định.

Nam Định: Khởi công dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Yên Bằng
Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Tới dự lễ khởi công có các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh,...

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và kinh doanh CCN Yên Bằng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1232/QĐ-UBND ngày 11/6/2019 với diện tích 50ha, tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Việt Nam Hàn Quốc làm chủ đầu tư.

Dự án được thực hiện trên địa bàn các xã Yên Hồng, Yên Bằng huyện Ý Yên, Nam Định; có vị trí thuận lợi trong kết nối với các tuyến Quốc lộ 10 và đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; định hướng thu hút đầu tư phát triển các loại hình công nghiệp phụ trợ; sản xuất linh kiện, phụ tùng ô tô; cơ khí; điện; điện tử… sử dụng công nghệ cao, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ tạo động lực phát triển sản xuất công nghiệp phía Tây Nam của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ý Yên và của tỉnh trong giai đoạn tới.

Nam Định: Khởi công dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Yên Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định: Tập trung các nguồn lực triển khai thi công dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, đúng quy hoạch và thiết kế, phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2022.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ngành chức năng và huyện Ý Yên đã tích cực, đồng thuận thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục hồ sơ để khởi công dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu chủ đầu tư tập trung huy động các nguồn lực triển khai thi công các hạng mục của dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, đúng với quy hoạch và thiết kế được duyệt, phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2022.

Huyện Ý Yên phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại trong thời gian sớm nhất; chủ đầu tư phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng chương trình thu hút đầu tư vào CCN.

Trong quá trình thi công dự án và sau khi hoàn thành đi vào hoạt động yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị liên quan chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, nhất là các quy định về bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng, lao động, phòng chống cháy nổ…

Sở Công Thương, các sở, ngành liên quan theo dõi, đôn đốc chủ đầu tư trong quá trình thực hiện dự án và công tác xúc tiến, thu hút đầu tư, tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh Nam Định giải quyết những vướng mắc, phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đồng hành cùng chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án./.

Bạn đang đọc bài viết Nam Định: Khởi công dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Yên Bằng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo baochinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày xuân nói chuyện chơi chim ở Quảng Trị
Trong rất nhiều thú chơi của Người Việt Nam, chơi đồ cổ, chơi tranh, chơi câu đối, chơi tem…chơi chim cảnh là một thú chơi được liệt vào dạng lâu đời và gần gũi với phong cách của người Á Đông hơn cả.