Thứ ba, 06/06/2023 18:48 (GMT+7)

Nam Định : Tàu hỏa đâm văng ô tô, 6 người may mắn thoát chết

Khánh Dung -  Thứ hai, 29/08/2022 10:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Một chiếc ô tô 5 chỗ băng qua đường sắt không chú ý quan sát nên đã bị tàu hỏa đâm văng xa nhưng may mắn cả 6 người trong xe đã thoát nạn.

Vào khoảng 18h, ngày 28/8, tại Km 101+400, tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn xã Tam Thanh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, một chiếc ô tô 5 chỗ băng qua đường sắt không chú ý quan sát nên đã bị tàu hỏa đâm văng xa nhưng may mắn cả 6 người trong xe đã thoát nạn.

Nam Định, Tàu hỏa, Tai nạn đường sắt, Tàu hỏa tông ô tô, Tai nạn giao thông
Hiện trường vụ tai nạn.

Một số người chứng kiến sự việc cho biết, vào khoảng thời gian trên, chiếc ô tô 5 chỗ nhãn hiệu Honda Civic, do một phụ nữ ,khoảng 48 tuổi ở thành phố Nam Định cầm lái, chạy trên Quốc lộ 10 bất ngờ chuyển hướng băng qua đường ngang để đi vào thôn Phú Thứ, xã Tam Thanh,huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Do không chú ý quan sát biển cảnh báo tàu hỏa nên khi đầu xe ô tô con vừa chạm đường ray đã bị tàu HSE5 chạy hướng Hà Nội - Sài Gòn đâm khiến chiếc xe văng khỏi mốc giới hạn đường sắt.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn trong xe có 6 phụ nữ. Vụ tai nạn làm chiếc ô tô con hư hỏng nặng. Tàu HSE5 bị chậm so với lộ trình 22 phút, rất may chỉ một người -ngồi ghế đầu bên cạnh người lái bị thương nhẹ, 5 người còn lại bị hoảng loạn.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt tại Km 101+400 và nhiều khu vực đường ngang trên địa bàn tỉnh dù đã cắm biển cảnh báo chú ý quan sát tàu hỏa, được sơn phản quang để người tham gia giao thông dễ nhìn, nhưng nhiều người vẫn chủ quan, không dừng lại quan sát nên đã xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng địa phương khuyến cáo, các chủ phương tiện, người tham gia giao thông cần chú ý quan sát biển cảnh báo trước khi băng qua đường ray; dừng xe đúng khoảng cách quy định với rào chắn đường sắt; không đi bộ, ngồi chơi trong mốc giới hạn an toàn đường sắt./.

Bạn đang đọc bài viết Nam Định : Tàu hỏa đâm văng ô tô, 6 người may mắn thoát chết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới