Chủ nhật, 24/10/2021 03:27 (GMT+7)

Nam Sơn: Lời hứa vẫn dài, người dân vẫn đợi

Lam Vy -  Thứ bảy, 24/10/2020 11:38 (GMT+7)

Sau một đêm người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ chặn xe rác vào cổng Khu liên hợp xử lý rác Nam Sơn, các xe chuyên chở rác hiện đã di chuyển đến địa điểm khác. Người dân vẫn tiếp tục dựng lều bạt

Vẫn như những lần chặn xe rác trước đây, nguyên nhân được cho là chính quyền địa phương chậm chi trả đền bù cho người dân tại vùng bị ảnh hưởng từ Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Người dân dựng chốt chặn xe từ đêm ngày 23/10.

Chia sẻ với PV trong sự bức xúc, một người dân tại thôn Đông Hạ cho hay: “Chúng tôi rất bức xúc, đã kiến nghị nhiều lần đợi các cấp chính quyền giải quyết cho chúng tôi, song từ hồi tháng 7 tới giờ vẫn chưa thể giải quyết và hứa hẹn từ lần này tới lần khác”.

Người dân tập trung dựng lều bạt chặn xe rác đi vào cổng Khu liên hợp.

Sáng ngày 24/10, người dân hai xã Nam Sơn và xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tiếp tục tập trung, căng bạt ngăn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.

Từ tối ngày 23/10, lãnh đạo chính quyền xã Nam Sơn và Hồng Kỳ đã có mặt tại địa điểm ngăn xe để tuyên truyền, vận động người dân không chặn xe vào bãi rác, tuy nhiên người dân do bức xúc vì bãi rác quá tải, mùi hôi thối phát ra cùng sự chậm trễ giải quyết đến bù cho nên người dân chưa đồng ý”, một người dân cho hay.

Hiện tại, do người dân chưa cho xe chở rác vào khu xử lý chất thải cho nên tại nội thành đã xuất hiện tình trạng nhiều điểm tập kết rác chưa được vận chuyển.

Một số điểm tập kết rác trên đường Nguyễn Trãi không được vận chuyển.

Bạn đang đọc bài viết Nam Sơn: Lời hứa vẫn dài, người dân vẫn đợi. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bãi rác Xuân Sơn tiếp nhận rác trở lại
Ngày 22/10, Tổng Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội cho biết Khu liên hiệp xử lý chất thải Xuân Sơn đã tiếp nhận rác trở lại để xử lý theo quy trình sau thời gian tạm dừng.
Đà Lạt: Sạt lở bãi chứa rác thải do mưa lớn
Những ngày qua, do ảnh hưởng của mưa lớn hơn 40 tấn rác thải thuộc khu vực Nhà máy xử lý chất thải rắn TP Đà Lạt (Lâm Đồng), từ đồi cao sạt xuống, che lấp hoàn toàn dòng chảy phía thung lũng.
Đổi phế liệu lấy thực phẩm
"Đổi phế liệu lấy thực phẩm sạch" là ý tưởng của một công ty trên địa bàn phường Văn Miếu (quận Đống Đa, TP Hà Nội) được triển khai từ 22-9 nhằm mục đích hỗ trợ bà con trong mùa dịch Covid-19 và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới tất cả mọi người.

Tin mới