Thứ sáu, 19/07/2024 15:03 (GMT+7)

Nam Từ Liêm – Hà Nội: Xe bể phốt xả thải ra khu vực đất nông nghiệp

Đức Anh -  Thứ bảy, 22/06/2024 06:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Bắt gặp xe bể phốt xả thải ra khu vực đất nông nghiệp tại khu vực phường Trung Văn (Tiếp giáp đường phố Đại Linh), quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Vào thời gian khoảng 17h30 phút ngày 19/6/2020, tại khu vực đất nông nghiệp tiếp giáp với phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã trực tiếp ghi nhận được hoạt động xả thải của chiếc xe bể phốt mang biển kiểm soát 29CD – 00195 xả trực tiếp ra môi trường.

tm-img-alt
Xe bể phốt mang biển kiểm soát 29CD – 00195 xả trực tiếp ra môi trường tại khu vực đất nông nghiệp tiếp giáp phố Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm.

Qua ống kính máy quay, không thể xác định được chiếc xe bể phốt này xả chất thải gì ra môi trường và nguồn gốc ở đâu. Tuy nhiên, rõ ràng đây là 1 dấu hiệu vô cùng bất thường.

Theo quy định nếu đây là chất thải thì chiếc xe này cần phải chở về xả đúng nơi quy định để không gây ô nhiễm môi trường và pháp luật luôn có chế tài để xử lý nghiêm hành vi vi phạm này. 

Ngay sau khi ghi nhận sự việc, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có phản ánh đến ông Đặng Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Trung Văn. Tiếp nhận thông tin, ông Hùng cho biết: UBND phường sẽ giao cho công an phường tiến hành xác minh đối với phương tiện và chủ phương tiện để làm rõ hành vi đổ thải và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin. 

Bạn đang đọc bài viết Nam Từ Liêm – Hà Nội: Xe bể phốt xả thải ra khu vực đất nông nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ô nhiễm môi trường ở hồ Thủy điện Thác Giềng 1
Một lượng lớn rác thải nổi trên mặt hồ Thủy điện Thác Giềng 1, thuộc phường Xuất Hóa, TP. Bắc Kạn lâu ngày không được thu dọn, xử lý nên bốc mùi hôi thối, người dân đã nhiều lần có ý kiến nhưng vấn đề này vẫn chưa được xử lý triệt để.
Hổ Mã Lai đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng
Hổ Mã Lai đang đối diện nguy cơ tuyệt chủng nghiêm trọng do mất môi trường sống, săn trộm và thiếu nguồn thức ăn. Các nhà bảo tồn kêu gọi tăng cường nỗ lực bảo vệ loài hổ quốc gia này của Malaysia.

Tin mới

Bài thơ: Đổi thay (2)
Có những hôm lòng mệt nhoài như thể///Chẳng thiết tha chuyện thế sự quanh mình///Ta trốn về nơi bình yên lặng lẽ///Ngồi ngắm nhìn hoa lá để câm thinh.

Thương hiệu đồng hành