Thứ bảy, 23/09/2023 13:41 (GMT+7)

Nâng cao hiệu quả truyền thông về thu gom, phân loại rác thải tại Bắc Giang

MTĐT -  Thứ hai, 05/06/2023 16:03 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng ngày 5/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Giang tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2025.

phụ nữ, Bắc Giang, rác thải, tuyên truyền
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu luôn được các cấp ngành, địa phương quan tâm thực hiện. Chung tay cùng cả hệ thống chính trị, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã tích cực tham gia, triển khai hiệu quả Đề án.

Các cấp hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia. Để đánh giá hiệu quả công tác này, tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về những khó khăn, hạn chế; chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động truyền thông về thu gom, phân loại, đổ rác đúng quy định tại các địa phương. Từ đó đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đại diện Hội LHPN huyện Tân Yên cho rằng công tác tham mưu đối với các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương là hết sức quan trọng. Để tạo sức lan tỏa, các cấp hội cần có những buổi ra quân, tuyên truyền lưu động và tổ chức biên soạn, in, cấp phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền kiến thức phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, cảnh báo hành vi vi phạm, xâm hại môi trường. Biểu dương những đơn vị làm tốt, phê bình những đơn vị làm chưa tốt.

phụ nữ, Bắc Giang, rác thải, tuyên truyền
Đồng chí Nguỵ Thị Tuyến kết luận hội nghị.

Theo kinh nghiệm của đại diện Hội LHPN huyện Lục Nam, nội dung thu gom, phân loại và đổ rác thải, ký cam kết thực hiện được đưa vào tiêu chí bình xét gia đình văn hóa. Hội thành lập tổ tuyên truyền tại các thôn, tổ dân phố do trưởng thôn làm tổ trưởng. Nhờ đó, số hộ gia đình hội viên thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định đạt 87%.

Nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông, phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường, đại diện Hội LHPN thị trấn Kép (Lạng Giang) cho rằng việc duy trì hiệu quả các mô hình phụ nữ tại địa phương sẽ tạo được chuyển biến tích cực trong xây dựng làng quê sạch đẹp, đô thị văn minh. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh kiểm tra, hướng dẫn các chi hội, hộ dân thực hiện điểm Đề án để rút kinh nghiệm, nhân rộng.

Tại đây, đồng chí Nguỵ Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao các ý kiến, đề nghị ban chuyên môn tổng hợp những nội dung mà các đại biểu nêu tại buổi tọa đàm. Đây là căn cứ để Hội LHPN tỉnh xác định nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác này trong giai đoạn tiếp theo. Đồng chí đề nghị các cấp hội trong tỉnh tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án, phối hợp với các ngành chức năng triển khai các nội dung phù hợp với tình hình thực tế từng đơn vị, địa phương.

Bạn đang đọc bài viết Nâng cao hiệu quả truyền thông về thu gom, phân loại rác thải tại Bắc Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Báo Bắc Giang

Cùng chuyên mục

Tặng 250.000 cây xanh cho 2 tỉnh Yên Bái và Lào Cai
Ngày 21/9, Trung tâm Tài nguyên & Môi trường, Bộ Tài nguyên & Môi trường đã phối hợp với nhãn hàng Unilever, OMO trao tặng 250.000 cây xanh cho xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và tỉnh Lào Cai.

Tin mới

Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”