Thứ năm, 18/08/2022 23:44 (GMT+7)

Nắng nóng kỷ lục tại Canada, hàng chục sinh vật biển bị luộc chín

MTĐT -  Thứ tư, 14/07/2021 11:16 (GMT+7)

Một đợt nắng nóng kỷ lục đã ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực tây bắc Thái Bình Dương và các vùng thuộc Canada, khiến hàng triệu sinh vật ở biển chết đồng loạt.

Theo trang mạng Business Insider, nhà sinh vật học biển Chris Harley làm việc tại Đại học British Columbia đã lên tiếng cảnh báo về số lượng sinh vật biển chết và mùi hôi thối bốc ra từ bãi biển Kitsilano tại Vancouver vào ngày 4/7.

Trước đó, bang British Columbia đã ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục ba ngày liên tiếp vào cuối tháng 6, lên tới 49,6 độ C.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác thời điểm các loài sinh vật chết, song chuyên gia Harley chỉ ra phần lớn các loài sinh vật sống gần bờ biển chỉ có thể chịu mức nhiệt lên đến 30 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ ghi nhận vào ngày 28/6 ở bờ biển Vancouver cho thấy mức nhiệt đã đạt tới 50 độ C.

Nhà sinh vật học Harley cảnh báo số lượng lớn các loại sinh vật chết do nắng nóng sẽ tạm ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước trong khu vực. Ông ước tính trên 1 tỉ sinh vật sống dọc đường bờ biển Salish có thể chết trong đợt nắng nóng này.

Đây không phải là lần đầu tiên các sinh vật biển chết do nắng nóng. Một đợt nắng nóng năm 2019 đã gây ra số lượng trai chết kỷ lục ở vịnh Bodega Head bờ biển California (Mỹ).

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng kỷ lục tại Canada, hàng chục sinh vật biển bị luộc chín. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..