Thứ hai, 06/02/2023 10:02 (GMT+7)

Nền Tảng Vàng- Bộ giáo trình Âm nhạc của Neokid dành cho trẻ mầm non

Thu Hiền -  Chủ nhật, 03/07/2022 11:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Neokid kết tinh tình yêu dành cho trẻ em và giáo dục âm nhạc bằng chương trình Nền Tảng Vàng. Đây là bộ giáo trình âm nhạc do người Việt Nam biên soạn dành cho trẻ em Việt Nam.

Với mong ước góp phần chuẩn hoá chương trình giáo dục Âm nhạc cho độ tuổi mầm non Việt Nam, Trường Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Neokid chính thức ra mắt dự án phi lợi nhuận chia sẻ “Phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc” cho trẻ mầm non với chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course).

tm-img-alt
 Thầy Phạm Kỳ Anh - Hiệu trưởng trường Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Neokid cùng hai vị diễn giả của chương trình

Đây là bộ giáo trình âm nhạc do người Việt Nam biên soạn dành cho trẻ em Việt Nam.

tm-img-alt
Thầy Phạm Kỳ Anh - Hiệu trưởng trường Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Neokid trình bày về dự án Phi lợi nhuận chia sẻ Phương pháp giáo dục cảm thụ âm nhạc
tm-img-alt
 Bộ 3 tác giả biên soạn chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) - Thầy Phạm Kim Long, thầy Phạm Kỳ Anh, thầy Nguyễn Minh Tiến (từ trái sang phải)

Chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) bao gồm bộ sách song ngữ Việt – Anh được viết nên bởi ba tác giả: Thầy Phạm Kỳ Anh- Hiệu trưởng Trường Âm Nhạc và Nghệ Thuật Neokid, Thầy Nguyễn Minh Tiến- Giám đốc Chương trình, Thầy Phạm Kim Long- Giám đốc Chuyên môn.

tm-img-alt
Tiến sĩ Nguyễn Thi Ngọc Dung - Giảng viên Đại học Sài Gòn, Giảng viên Nhạc viện Thành phố chia sẻ tại buổi họp báo
tm-img-alt
Thầy Hồ Ngọc Khải – Thành viên Ban biên soạn chương trình Giáo Dục Âm Nhạc phổ thông đồng Tổng Chủ Biên bộ SGK Chân Trời Sáng Tạo của NXB Giáo Dục Việt Nam, Giảng viên Đại học Sư Phạm TP. HCM 

Sau một chặng đường hơn 15 năm nhiều trải nghiệm với những triết lý và phương pháp giáo dục âm hàng đầu thế giới như Yamaha (JMC), Kindermusik, Carl-Orff, Kodály và giảng dạy theo các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới, các tác giả ấp ủ ước mơ mang đến một chương trình âm nhạc thuần Việt do chính người Việt Nam biên soạn cho trẻ em Việt Nam. Và ước mơ đã trở thành sự thật với quyển sách kết tinh tình yêu dành cho trẻ em và giáo dục âm nhạc.

tm-img-alt
Thầy Phạm Kỳ Anh - Hiệu trưởng trường Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Neokid cùng các học trò trong một giờ học

Quyển sách mang vẻ đẹp của tư duy âm nhạc đương đại, được phối ngẫu hứng với những đường nét văn hoá Việt và một số phác thảo nước ngoài giúp trẻ tiếp xúc trọn vẹn với âm nhạc, từ đó, khởi tạo tình yêu âm nhạc lâu dài trong trẻ. Quyển sách được thiết kế bắt mắt gồm 16 tác phẩm sáng tác mới độc quyền, 18 bài thưởng thức âm nhạc, 18 bài xướng âm độc quyền. Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm tác giả sẽ đưa âm nhạc dân tộc và các nhạc cụ vào chương trình, theo đúng mục tiêu “giáo dục đúng thời điểm, học thông qua chơi, giáo dục âm nhạc toàn diện” của chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course).

tm-img-alt
--

Chương trình giảng dạy dành cho trẻ mầm non trong độ tuổi từ 3,5 tuổi - 6 tuổi sẽ kết hợp cả 8 kỹ năng âm nhạc căn bản, bao gồm: Thẩm âm, xướng âm, tiết tấu, thị xướng/thị tấu, chơi nhạc cụ, cảm thụ âm nhạc biểu diễn và nhạc cảm, lý thuyết âm nhạc. Các tác giả trao cho trẻ bộ công cụ dành cho các Hiệp sĩ âm nhạc (Kid Artist). Mỗi trang sách là một nụ hoa âm nhạc với sự chỉn chu trong cách chọn lựa chủ đề, ca từ, bố cục, cách gợi mở tư duy; làm trẻ say mê với lễ hội trăng rằm, dạy trẻ yêu thương động vật, dạy trẻ cảm thụ bài hát nước ngoài “Twinkle Twinkle Little Star”, dạy trẻ cách đọc đúng tên đàn Glockenspiel... Cùng với đó, trường cũng chú trọng đầu tư vào bộ học cụ đa phương tiện (multimedia) đi kèm như các video hoạt hình, backing tracks, video hướng dẫn… để khi tiếp xúc với giáo trình các thầy cô sẽ cảm thấy gần gũi, dễ hiểu và dễ thực hiện, phụ huynh cũng sẽ cảm nhận được sự tương đồng để cùng con luyện tập.

tm-img-alt
Các em học sinh trường Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Neokid biểu diễn cùng đàn Glockenspiel

Với ước muốn cùng góp sức đổi mới nền giáo dục âm nhạc Việt Nam, góp phần vào bức tranh chung của đổi mới giáo dục, Trường Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Neokid triển khai dự án chia sẻ PHI LỢI NHUẬN chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) đến các trường mầm non, các trung tâm/cơ sở giảng dạy âm nhạc, Anh ngữ, kỹ năng sống, các giáo viên âm nhạc và phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3,5 tuổi – 6 tuổi. Chương trình giúp các em tiếp cận với những ca từ, âm giai đương đại và thụ hưởng phương pháp giáo dục âm nhạc dựa trên các chuẩn đánh giá về khả năng âm nhạc của trẻ trên thế giới, ngay trong những ngày đầu đến trường.

tm-img-alt
 Bộ giáo trình song ngữ Việt - Anh và nhạc cụ đi kèm của chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course)

Dành trọn hơn 15 năm cho công việc giảng dạy âm nhạc cho thiếu nhi, thầy Phạm Kỳ Anh - Hiệu trưởng Trường Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Neokid chia sẻ: “Tại Việt Nam, giáo dục âm nhạc dành cho độ tuổi 3,5 tuổi – 6 tuổi vẫn còn là điều rất mới mẻ, trong khi tại một số thị trường khác như Singapore hay Indonesia, giáo dục âm nhạc cho trẻ ở giai đoạn đầu đời được phụ huynh vô cùng quan tâm. Neokid mong muốn được đóng góp, được làm người tiên phong mang chương trình Nền Tảng Vàng (Golden Foundation Music Course) đến trẻ mầm non với khát vọng tìm kiếm và cống hiến cho Việt Nam một thế hệ tài năng âm nhạc được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ nhỏ”.

Trường Âm Nhạc và Nghệ thuật Neokid được thành lập với mục tiêu tạo ra một nền tảng giáo dục tốt nhất cho thiếu nhi về cả tài năng, tâm hồn và nhân cách.

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Neokid đã không ngừng đầu tư xây dựng và hoàn thiện đội ngũ, phương pháp giảng dạy, trang thiết bị và các hoạt động nghệ thuật.

tm-img-alt

Là một trong những địa chỉ có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc và nghệ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh, Neokid muốn đem lại hạnh phúc suốt đời cho trẻ em và gia đình các em khi quyết định theo đuổi âm nhạc và nghệ thuật. Neokid luôn đồng hành cùng cha mẹ để xây dựng nên một tương lai tốt đẹp hơn cho các con theo ba giai đoạn: NUÔI DƯỠNG – TRUYỀN LỬA – CHẮP CÁNH

Đầu năm 2022 vừa qua, đoàn Neokid đại diện Việt Nam gồm 12 gương mặt đã tham dự cuộc thi Piano Quốc tế THAILAND INTERNATIONAL VIRTUAL MUSIC COMPETITION 2021 (TIVMC 2021) và gặt hái nhiều giải thưởng cao. Cuộc thi Piano Quốc tế TIVMC2021 đã thu hút khoảng 300 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới như Thailand, Mỹ, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Taiwan, HongKong, … Tổng kết đoàn đại diện Việt Nam đến từ Trường Âm Nhạc Và Nghệ Thuật Neokid đã đạt được: 4 Huy Chương Vàng (Gold Prize), 5 Huy Chương Bạc (Silver Prize) và 3 Huy Chương Đồng (Bronze Prize).

Bạn đang đọc bài viết Nền Tảng Vàng- Bộ giáo trình Âm nhạc của Neokid dành cho trẻ mầm non. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Làm thế nào để xác định tiêu chí rừng trồng?
Điều 5 Nghị định số 156/2018/NĐ-CP quy định, rừng trồng bao gồm rừng trồng mới trên đất chưa có rừng, rừng trồng lại sau khai thác hoặc do các nguyên nhân khác, rừng trồng cải tạo rừng tự nhiên nghèo kiệt và rừng trồng tái sinh sau khai thác...