Thứ hai, 30/01/2023 14:40 (GMT+7)

Nga chuẩn bị đón nhận đợt lạnh sâu âm 65 độ C

MTĐT -  Thứ sáu, 13/01/2023 10:33 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Người dân thành phố Yakutsk phía bắc nước Nga sắp hứng chịu một đợt lạnh sâu tới âm 65 độ C vào dịp cuối tuần.

Theo thông báo từ Trung tâm khí tượng quốc gia Nga, vào cuối tuần này, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn vào phía Bắc nước này và gây nên những cơn buốt giá cùng nhiệt độ giảm sâu có thể xuống tới âm 65 độ C.

Người dân đã đi đến siêu thị và chợ để mua lương thực thực phẩm dự trữ trong những ngày nhiệt độ quá thấp. Họ cũng gia cố nhà cửa để tránh gió rét lùa vào. Chính quyền địa phương đã sớm phát đi cảnh báo về đợt lạnh này cùng lời khuyên người dân nên chuẩn bị nhiên liệu, đồ ăn thức uống đầy đủ để tránh phải ra ngoài nhiều trong những ngày thời tiết khắc nghiệt thế này.

tm-img-alt
Yakutsk được mệnh danh là "nơi lạnh nhất trên Trái đất" (Nguồn: Internet)

Yakutsk được mệnh danh là "nơi lạnh nhất trên Trái đất" có người sinh sống. Với dân số khoảng 300.000 người, thành phố Yakutsk ghi nhận nhiệt độ trung bình hàng năm vào khoảng -8°C.

Hải Đăng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nga chuẩn bị đón nhận đợt lạnh sâu âm 65 độ C. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy
Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.

Tin mới

Hình như...
Hình như mình cũng cô đơn?//Lại còn ngốc nghếch, giận hờn vu vơ...
Đất nông nghiệp được hiểu như thế nào?
Đất nông nghiệp đôi khi còn gọi là đất canh tác hay đất trồng trọt là những vùng đất, khu vực thích hợp cho sản xuất, canh tác nông nghiệp, bao gồm cả trồng trọt và chăn nuôi. Đây là một trong những nguồn lực chính trong nông nghiệp.