Chủ nhật, 28/11/2021 21:58 (GMT+7)

Ngắm hoàng hôn cầu Long Biên đẹp đến nao lòng

Diệp Anh -  Chủ nhật, 14/11/2021 12:42 (GMT+7)

Cứ mỗi chiều hoàng hôn buông, dòng xe ngược đường ngược lối, người ta cứ thế lặng ngắm hoàng hôn trên cầu Long Biên.

Đối với người Hà Nội nếu hỏi đâu là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất thì bạn sẽ được lên ngay cầu Long Biên, nơi bạn có thể nhìn ngắm rõ nhất ánh mặt trời dần tắt lụi. Ngắm hoàng hôn trên cầu Long Biên không đơn giản chỉ là để nhìn ngắm mà ở đó còn là nơi chất chứa bao nỗi tâm tư của bao nhiêu con người.

Việc ngắm hoàng hôn cũng cần phải lựa chọn đúng thời gian thì lúc đó mới nhìn thấy được sự trọn vẹn của nó. Đặc biệt là trên cầu Long Biên, bạn càng phải căn chỉnh đúng thời gian thì lúc đó mới có được những khoảnh khắc đi vào lòng người. Với việc lựa chọn thời điểm và vị trí thì sẽ có hai thời điểm vào mùa thu và mùa hè.

Cầu Long Biên còn là nơi để người ta giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Nhiều người lựa chọn ngắm hoàng hôn để có thể buông những tâm tư theo ánh mặt trời mà lặng xuống. Bạn có thể cảm nhận được rằng khi đứng trên cầu, hai bên làn cầu là dòng xe tấp nập, nơi người vào người ra, tiếng còi xe inh ỏi. Ấy thế mà chỉ cần lặng ngắm chiều tà là bạn không còn để ý đến sự ồn ào, tấp nập đó nữa. Thay vào đó là lặng mình trong thế giới riêng, nơi bạn giải tỏa những muộn phiền.

Đặc biệt là trong khoảng thời gian ngắm hoàng hôn, khung giờ từ 6h -6h30 sẽ có một chuyến tàu chạy qua. Đây là khung cảnh được nhiều người thích nhất như cảm tưởng đoàn tàu đang mất hút dần trong hoàng hôn. Tiếng tàu xe là một điều cực kì đặc biệt, khoảnh khắc này còn là khoảnh khắc để bạn có cho mình những tấm ảnh để đời. Cảnh vừa thơ, người vừa đẹp thì chắc là điều mà ai ai cũng muốn.

Còn gì tuyệt vời khi bạn được ngắm ánh hoàng hôn, những tia nắng vàng chiều dần buông, hòa quyện với màu nâu cổ kính của cầu Long Biên. Tất cả tạo nên khung cảnh lãng mạn trên sông mà không nơi nào có được. Nơi đây chính là nguồn cảm hứng sáng tác cho các nhiếp ảnh gia, thu hút rất nhiều du khách ghé tới Hà Nội check-in. Đừng bỏ lỡ những bức ảnh tuyệt đẹp ở đây nhé.

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội, do Pháp xây dựng (1898-1902), đặt tên là cầu Doumer, theo tên của Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer. Cầu Long Biên đã chứng kiến những dấu mốc quan trọng trong hai cuộc kháng chiến lớn nhất của dân tộc ta

Cầu dài 2.290m qua sông và 896m cầu dẫn, cầu gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ với lối kiến trúc độc đáo. Cây cầu được thiết kế với một đường sắt đơn chạy ở giữa còn hai bên là hai làn đường dành cho xe đạp và người đi bộ. Cây cầu này đã trở thành một phần đáng nhớ trong tâm thức mỗi người dân sống ở Hà Nội.

Đặc biệt, cây cầu Long Biên từng là cây cầu dài thứ hai trên thế giới (chỉ sau cầu Brooklyn bắc qua sông East-River của Mỹ), thậm chí được gọi là tháp Eiffel nằm ngang của Hà Nội.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Nguồn ảnh: AD
Bạn đang đọc bài viết Ngắm hoàng hôn cầu Long Biên đẹp đến nao lòng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.
Toàn cảnh nhà máy điện rác Sóc Sơn trị giá 7.000 tỷ đồng
Nhà máy điện rác Sóc Sơn là một trong những dự án được đầu tư với hy vọng giải quyết vấn đề rác thải của TP.Hà Nội. Theo dự kiến nhà máy sẽ vận hành trong tháng 1/2022, tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tiến độ của dự án đang bị ảnh hưởng.

Tin mới

Những phiên chợ xanh 'rác đi - quà về'
Nhìn cảnh bao nilông, chai nhựa, thủy tinh... bị vứt bỏ bừa bãi, Đặng Thị Thơm (19 tuổi) - hiện đang học năm nhất Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - đã quyết định 'phải làm một cái gì đó'.