Thứ sáu, 03/02/2023 13:54 (GMT+7)

Ngắm thí sinh Hoa hậu Việt Nam hào hứng múa võ cổ truyền ở Bình Định

Nam Hà -  Thứ tư, 20/06/2018 14:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Khác hoàn toàn với vẻ nhu mì, thục nữ vốn có, các thí sinh hoa hậu 2018 đã gây ấn tượng với hình ảnh mạnh mẽ bằng những màn múa võ cổ truyền vô cùng mạnh mẽ và ấn tượng trên đất Bình Định.

Ngày 20/6, Ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động bên lề cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2018, top 30 chung khảo khu vực phía Nam vừa có chuyến dâng hoa và thắp hương tại khu di tích lịch sử đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt, tỉnh Bình Định.

Đây là khu đền gắn với tên tuổi 3 vị anh hùng Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ và Nguyễn Lữ lãnh đạo phong trào khởi nghĩa Tây Sơn giải phóng dân tộc thế kỉ 18.

Đây cũng là 1 trong 14 di tích trên cả nước vừa được Chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

Trong khuôn viên Bảo tàng Quang Trung, các thí sinh không chỉ được lắng nghe về di tích cây me cổ thụ hơn 300 tuổi (Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận cây di sản 2011), giếng nước nước cổ của gia đình Tây Sơn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của khu di tích mà còn được xem diễn võ thuật và trống trận Tây Sơn.

Các thí sinh hoa hậu 2018 đã gây ấn tượng với hình ảnh mạnh mẽ bằng màn đồng diễn võ cổ truyền tạo nên phục dựng hào khí võ Tây Sơn Bình Định “danh bất hư truyền”.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên từng đăng quang Á khôi 1 Hoa khôi Nam Bộ 2017.

Hình ảnh đẹp của thí sinh khi luyện võ.

Đặc biệt, các người đẹp còn được 2 võ sư Lê Xuân Nam và Hồ Sỹ dạy võ.

Tuy chỉ mới tập luyện nhưng các thí sinh Hoa hậu Việt Nam đã tỏ ra thuần thục với môn võ thuật này.

Tuy chỉ trong vài tiếng đồng hồ được luyện quyền và dạy vài thế võ cơ bản nhưng cũng mang đến những trải nghiệm thú vị cho các cô gái xinh đẹp.

Thí sinh Lê Thanh Thủy.

Từng học taekwondo, thí sinh Trương Thị Thanh Bình tỏ ra thích nghi rất nhanh khi được thử sức với môn võ Tây Sơn Bình Định.

Thí sinh Lê Thị Hà Thu Chiêu hào hứng khi được luyện tập môn võ "danh bất hư truyền" của dân tộc.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Tuyết mang vẻ đẹp khoẻ khoắn khi mặc võ phục để múa quyền...

Đặc biệt, khác với vẻ đẹp nhẹ nhàng, mong manh thường thấy, khi vận võ phục, nhiều thí sinh gây bất ngờ khi thể hiện những động tác dứt khoát, mạnh mẽ khi được thử sức với môn võ Tây Sơn nổi tiếng.

Được biết, đêm chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ diễn ra ngày 23/6.

Bạn đang đọc bài viết Ngắm thí sinh Hoa hậu Việt Nam hào hứng múa võ cổ truyền ở Bình Định. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Những lưu ý khi đi lễ chùa đầu năm
Đi chùa là 1 nét văn hóa tâm linh không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Đến chùa để dâng hương, tỏ lòng thành kính, bái Phật,… Vậy, đi chùa cần chuẩn bị thế nào không phải bạn trẻ nào cũng biết.

Tin mới