Thứ bảy, 01/10/2022 23:53 (GMT+7)

Ngang nhiên lấn chiếm đất rừng, làm đường trên đất nông nghiệp ở Mộc Châu

Xuân Nguyễn -  Thứ ba, 16/08/2022 16:24 (GMT+7)

Lợi dụng việc mua đất nông nghiệp của các hộ dân để trồng cây một hộ dân đã ngang nhiên san đường, lấn chiếm hơn nghìn mét đất rừng. Đặc biệt, mặc dù bị đình chỉ nhưng hộ dân này vẫn không chấp hành.

Sau khi được phản ánh của người dân tại xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu, Sơn La về việc một hộ dân mua lại đất nông nghiệp triển khai san gạt, làm đường, lấn chiếm đất rừng PV đã có mặt tại đây để thực tế.

Theo quan sát của PV thì khu vực này thuộc bản Bến Trai, xã Quy Hướng hiện đã được san gạt hàng chục hecta đất nông nghiệp để làm đường và mục đích theo người dân cho biết thì để trồng cây.

tm-img-alt
Mua đất nông nghiệp san gạt, làm đường khi chưa được phép của chính quyền địa phương. 

Tuy nhiên, theo người dân ở đây phản ánh sau khi họ mua đất xong đã đưa máy múc vào san gạt cả khu đồi, đường làm vào rộng hơn cả chục mét vuông. Quan sát kĩ hơn của PV thì việc san, gạt làm đường này được làm từ QL43 cho lên đến đỉnh đồi thuộc xã Quy Hướng. 

Để có thông tin khách quan từ việc này PV đã liên hệ với ông Mùi Văn Sứ, Chủ tịch UBND xã Quy Hướng, Mộc Châu, Sơn La. Theo ông Sứ cho biết: “Việc này cụ thể là trước có một hộ dân mua lại đất nông nghiệp ở đây với mục đích là trồng cây. Tuy nhiên, việc san gạt này chúng tôi không cho phép. Sau khi phát hiện hộ dân này san gạt, làm đường chúng tôi đã xuống lập biên bản đình chỉ. Tuy nhiên, sau đó hộ dân này không chấp hành…”.

tm-img-alt
tm-img-alt
Không chỉ không chấp hành việc san gạt, làm đường mà hộ dân này còn lấn hơn nghìn mét vào đất rừng. 

“Do không đủ thẩm quyền nên chúng tôi đã lập biên bản và gửi báo cáo lên huyện để xin ý kiến các bước xử lý tiếp theo….,” ông Sứ cho biết thêm.

Đặc biệt, không chỉ việc san gạt, làm đường này không được phép mà hộ dân này cũng đã lấn hơn nghìn mét vào đất rừng.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam ông Lê Văn Dũng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Mộc Châu cho biết: “Đối với hộ dân này thì sau khi phát hiện đã lấn hơn nghìn mét đất rừng chúng tôi đã lập biên bản và xử phạt 20 triệu đồng, đình chỉ sản xuất. Còn về viêc khắc phục thì chúng tôi cũng yêu cầu trồng lại rừng khu vực hộ dân này lấn vào…”.

Bạn đang đọc bài viết Ngang nhiên lấn chiếm đất rừng, làm đường trên đất nông nghiệp ở Mộc Châu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép giữa rừng
Những ngày qua, tại khu vực giáp ranh giữa xã Quảng Sơn và xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông xuất hiện tình trạng khai khoáng sản trái phép. Thậm chí, một số đối tượng ngang nhiên sử dụng cả máy xúc để đào bới ven bờ suối để tìm khoáng sản.

Tin mới

Tưng bừng các hoạt động tại Ngày hội Việt Nam - Lào
Ngày 1/10, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Ban Tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III đã khai mạc các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.