Thứ ba, 07/12/2021 07:16 (GMT+7)

Ngành đường sắt Pháp nói "không" với rác thải nhựa

MTĐT -  Thứ hai, 18/10/2021 16:19 (GMT+7)

Chính phủ Pháp đang yêu cầu các doanh nghiệp, công ty hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần để giảm bớt lượng rác thải nhựa do ngày càng có nhiều bằng chứng về ảnh hưởng của rác thải nhựa đối với các loài động vật biển nói riêng.

Nhằm giảm lượng rác thải nhựa, trên các chuyến tàu của mình, Công ty Đường sắt quốc gia Pháp (SNCF) sẽ không bán nước uống đựng trong các chai nhựa.

Giới chuyên gia đánh giá quyết định có thể giúp công ty giảm được lượng rác thải của khoảng 2 triệu đồ uống cung cấp.

tm-img-alt
Công ty Đường sắt quốc gia Pháp (SNCF) sẽ không bán nước uống đựng trong các chai nhựa. Ảnh minh họa. Nguồn: ITN

Trong thông báo ngày 15/10, SNCF cho biết các loại chai nhựa đựng nước sẽ được thay thế bằng các chai làm bằng bìa các tông có thể tái chế. Các loại nước có ga sẽ đựng trong các chai nhôm.

Chính phủ Pháp đang yêu cầu các doanh nghiệp, công ty hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần để giảm bớt lượng rác thải nhựa do ngày càng có nhiều bằng chứng về ảnh hưởng của rác thải nhựa đối với các loài động vật biển nói riêng.

Trước đó, Chính phủ Pháp đã công bố danh sách khoảng 30 loại trái cây và rau quả được bán mà không có bao bì nhựa từ ngày 1-1 năm tới. Danh sách bao gồm tỏi tây, cà chua, táo, chuối và cam. Bộ Môi trường Pháp cho biết trong một tuyên bố: "Chúng ta đã sử dụng một lượng quá lớn nhựa dùng một lần trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, quy định trên được ban hành nhằm mục đích cắt giảm việc sử dụng nhựa dùng một lần và tăng cường thay thế bằng các vật liệu khác hoặc bao bì có thể tái sử dụng và tái chế". Theo ước tính, biện pháp này sẽ ngăn chặn hơn một tỷ sản phẩm được đóng gói bằng bao bì nhựa mỗi năm.

Xuân Hải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngành đường sắt Pháp nói "không" với rác thải nhựa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.