Thứ ba, 07/12/2021 07:07 (GMT+7)

Ngành hàng không chiếm 2,4% tổng lượng khí thải toàn cầu

Bắc Lãm -  Thứ tư, 20/10/2021 14:41 (GMT+7)

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Môi trường và Năng lượng, khoảng 2,4% tổng lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu được tạo ra bởi ngành hàng không.

Ngành hàng không chiếm 2,4% tổng lượng khí thải toàn cầu
Ảnh minh hoạ. ITN

Hàng không là một trong những ngành công nghiệp cần thiết số 1 trên thế giới, nhưng cũng đồng thời là mối hại cho môi trường do lượng khí thải từ nhiên liệu hóa thạch có nguồn gốc từ dầu mỏ. Hàng không là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất cả về quy mô cũng như lượng khí thải thoát ra môi trường hàng năm.

Một nghiên cứu được công bố vào đầu năm nay cho thấy lượng khí thải này đóng góp 3,5% vào sự biến đổi khí hậu do con người gây ra. Khí CO2 được thải ra từ máy bay do quá trình đốt cháy nhiên liệu là nguyên nhân trực tiếp khiến cho tầng khí quyển bị ô nhiễm và gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Riêng tại Mỹ, trong báo cáo khoa học năm 2016 của Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ cho biết, lực lượng máy bay của các hãng hàng không dân dụng Mỹ là nguồn thải khí gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất trong số các phương tiện giao thông của nước này. Lượng khí thải từ các máy bay thương mại chiếm khoảng 3% khối lượng khí thải của Mỹ. Trên phạm vi toàn cầu, lượng khí thải của ngành hàng không dân dụng Mỹ chiếm tới 29% tổng lượng khí thải của các hãng hàng không trên thế giới cộng lại.

Bạn đang đọc bài viết Ngành hàng không chiếm 2,4% tổng lượng khí thải toàn cầu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Than sạch từ phụ phẩm nông nghiệp
Từ bã mía, trấu, xơ dừa, mạt gỗ… nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã chế tạo ra than giàu năng lượng, bảo vệ môi trường.
Bí ẩn dòng suối không nguồn ở Pháp
Thị trấn Tonnerre cổ kính phía đông bắc nước Pháp có một suối sâu đặc biệt với tên gọi Fosse Dionne. Mặc dù không ngừng tìm kiếm, những trong nhiều thế kỷ, người ta vẫn không tìm thấy nguồn gốc của con suối bí ẩn này.

Tin mới

Ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca F0
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 5/12 đến 18 giờ ngày 6/12, Hà Nội ghi nhận 774 ca nhiễm SARS-CoV-2; trong đó có 280 ca cộng đồng, 343 ca trong khu cách ly, 151 ca trong khu phong tỏa.
TP.HCM: Xe quá tải hoành hành! (Bài 2)
Bất chấp các quy định pháp luật về an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khi chuyên chở vật liệu xây dựng, nhiều xe quá tải, quá khổ vẫn ngang nhiên đi lại trong địa bàn thành phố.