Thứ tư, 19/01/2022 13:54 (GMT+7)

Ngất ngây vẻ đẹp cùng sắc thu Rú Chá

MTĐT -  Thứ ba, 12/10/2021 08:51 (GMT+7)

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng cùng sắc thu vàng của Rú Chá đã thu hút không ít khách du lịch cùng các nhiếp ảnh gia đến đây trải nghiệm và khám phá.

Ngất ngây vẻ đẹp cùng sắc thu Rú Chá
Từng đám hoa lá với sắc vàng cam đỏ xen lẫn màu xanh của dừa nước, bóng nước mây trời...
Từng đám hoa lá với sắc vàng cam đỏ xen lẫn màu xanh của dừa nước, bóng nước mây trời...

Rú Chá - Khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại trên hệ thống đầm phá Tam Giang. Nằm sát QL49 cách trung tâm TP Huế 15km thuộc địa phận làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Với diện tích rừng khoảng 5ha trong đó hơn 90% là cây chá nên từ xa xưa người dân địa phương đặt tên nơi đây là Rú Chá. Những con đường bê tông quanh co len lỏi giữa những thân cây chá cùng bộ rễ nổi thành những chùm ngoằn nghèo bên mép nước.

Vào mùa thu cây chá ra hoa vàng, cùng với lá cũng đổi sang màu vàng trong hai tuần sau đó lá chuyển sang màu đỏ. Từng đám hoa lá với sắc vàng cam đỏ xen lẫn màu xanh của dừa nước, bóng nước mây trời, những rào chắn bắt tôm cá cùng những chiếc thuyền của bà con nông dân hòa quện tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Ngất ngây vẻ đẹp cùng sắc thu Rú Chá

Chia sẻ với phóng viên, Nghệ sỹ nhiếp ảnh Trương Vững (Huế) cho biết: “Rú Chá là điểm hấp khách du lịch của Thừa Thiên Huế, vào mùa thu rất đẹp, tuy nhiên quãng thời gian cây chá thay lá rất ngắn chỉ khoảng từ một tháng rưỡi đến hai tháng trong đó có khoảng hai tuần đẹp nhất khi lá chuyển màu sau đó lá sẽ rụng hết để lại thân cây và cành một màu trắng muốt cũng rất ấn tượng. Nhiều NSNA trong nước đã đến đây sáng tác ảnh nghệ thuật, nhiều bức ảnh chụp Rú Chá đã nhận được giải thưởng trong nước và quốc tế”.

Những năm gần đây Rú Chá đã và đang được mở rồng và trồng thêm nhiều loại cây khác phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nơi đây. Năm 2020, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phê duyệt đề án phát triển rừng ngập mặn tại xã Hương Phong với nhiệm vụ bảo tồn khu rừng chá nguyên sinh và hệ thống rừng ngập mặn hiện có, bảo vệ đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng ngập mặn, nâng cao khả năng phòng hộ, bảo vệ môi trường, tạo điều kiện phát triển nuôi trồng thủy sản, phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương.

Ngất ngây vẻ đẹp cùng sắc thu Rú Chá
Ngất ngây vẻ đẹp cùng sắc thu Rú Chá

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng cùng sắc thu vàng của Rú Chá đã thu hút không ít khách du lịch cùng các nhiếp ảnh gia đến đây trải nghiệm và khám phá. Để được đắm mình dưới những tán lá và hoa vàng của cây chá, ngắm toàn cảnh cánh rừng từ trên cao giữa mùa thu xứ Huế.

Bạn đang đọc bài viết Ngất ngây vẻ đẹp cùng sắc thu Rú Chá. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

Cùng chuyên mục

Tạo không gian làm việc tại nhà đẹp, khơi nguồn sáng tạo (P2)
Đại dịch toàn cầu đang thay đổi cách chúng ta sinh sống và làm việc. Không thể phủ nhận rằng không gian làm việc tại nhà là sự khác biệt lớn nhất khi nói đến thiết kế nhà vào năm 2021. Và xu hướng này sẽ tiếp tục khi chúng ta bước vào năm 2022.
"Bạch Liên" đẹp tinh khôi
Bạch liên vẫn luôn dịu dàng như thể sinh ra là để làm bớt đi cái nắng nóng, để mùa hạ vẫn thật thơ, thật đẹp

Tin mới

Hà Nội sẽ công bố số môn thi vào lớp 10 trong tháng 3/2022
Tại Hội nghị sơ kết học kỳ 1, triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2021-2022 cấp THCS theo hình thức trực tuyến do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức ngày 18/1, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, các môn thi vào lớp 10 sẽ được công bố vào tháng Ba
Lâm Đồng: Cần giám sát chặt chẽ khai thác tài nguyên đất!
Khoảng 10 giờ ngày 18/1/2022, tại Kilômét 16, Quốc Lộ 20, thuộc địa bàn xã Đinh Trang Hòa (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam ghi nhận, tại vị trí này xuất hiện xe ben chở đất không phủ bạt, có dấu hiệu quá tải…