Thứ sáu, 20/05/2022 05:36 (GMT+7)

Ngày chủ nhật vất vả của công nhân môi trường trên Đại lộ Thăng Long

PHAN NGÂN -  Chủ nhật, 16/09/2018 11:08 (GMT+7)

Ngay lúc này, 15 công nhân vệ sinh môi trường đang vất vả dọn dẹp khu vực đường gom Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) do phế thải bê tông vương vãi.

Nhọc nhằn với công việc

Sáng nay, Tổ sản xuất số 6, chi nhánh Cầu Diễn thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội đã huy động 15 công nhân vệ sinh môi trường để dọn dẹp khu vực đường gom Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) do phế thải bê tông vương vãi gây ảnh hưởng không nhỏ tới giao thông đi lại.

Phế thải bê tông vương vãi khắp nơi...

... chiến hết phần đường giao thông gây nguy hiểm cho các phương tiên tham gia giao thông, nhất là xe máy.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, anh Nguyễn Văn Sơn - Tổ trưởng Tổ sản xuất số 6 bức xúc: "Chúng tôi phát hiện việc này lúc 6 giờ sáng nay. Đây chắc chắn là bê tông tươi do các xe bê tông làm vương vãi từ đêm qua. Không biết là cố tinh hay vô tình nhưng số bê tông thải này vương vãi một đoạn rất dài từ hầm chui số 3 km8+500 đến tận km6+500, hướng đi từ ngoài thành về trung tâm thành phố".

Nhiệm vụ của Tổ sản xuất 6 là quét dọn, thu gom rác khu vực đường Đại lộ Thăng Long, mặc dù địa bàn làm việc rộng nhưng khi xảy ra những tình huống phát sinh như ngày hôm nay thì các anh, chị công nhân đều phải nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ.

Khu vực đổ thải bê tông kéo dài từ huyện Hoài Đức lên tới địa phận Nam Từ Liêm. Từ 6h tới 10h, 15 công nhân vệ sinh môi trường và 3 xe tải thu gom mới xử lý được khoảng 1km, minh chứng cho công việc vô cùng nặng nhọc, vất vả của các anh, chị.

Tại sao cơ quan chức năng để xảy ra liên tiếp tình trạng này?

Không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà số phế thải nói trên đã ảnh hưởng rất lớn tới người tham gia giao thông.


"Trước đây, đường gom Đại lộ Thăng Long cũng có rất nhiều bãi bê tông thải và đây không phải đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này. Đã rất nhiều lần chúng tôi phải dọn dẹp nhưng dường như không xuể được. Thậm chí, càng ngày họ càng vô ý thức hơn khi đổ thải ra giữa đường trong lúc xe vẫn đang di chuyển chứ không dừng đỗ, việc này làm cho bê tông vương vãi, khó thu gom"
- anh Sơn cho hay.

Sự việc phát sinh nói trên đã làm ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ công việc hàng ngày của công nhân. Hiểu được sự vất vả của anh, chị em trong đơn vị, anh Ngô Văn Dũng - Phó phòng Kế hoạch kỹ thuật Chi nhánh Cầu Diễn đã trực tiếp ra hiện trường phân luông giao thông và chỉ đạo xử lý công việc.

Anh Kiều Văn Dục (Quốc Oai), công nhân tổ 6 tham gia dọn dẹp.

Chị Kiều Thị Phương cũng nhanh chóng thu gom số phế thải.

Nỗi lòng người công nhân

Người công nhân vệ sinh môi trường vất vả là thế nhưng có mấy ai hiểu được. Ngày chủ nhật, khi những người khác được ở bên gia đình thì các anh, chị công nhân phải lao động vất vả dưới thời tiết oi bức. Họ sẽ còn nhiều phần vất vả hơn nữa nếu như xã hội còn những hành động thiếu ý thức như thế này. Cảm thông và chia sẻ với họ, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần vào cuộc mạnh mẽ để xử lý phương tiện gây ô nhiễm môi trường, chấp hành theo pháp luật.

Thay mặt cho các công nhân môi trường trong tổ của mình, anh Sơn mong muốn cơ quan chức năng hãy kiểm tra, giám sát những hành vi vi phạm này, trước hết là để đảm bảo an toàn giao thông, sau là cải thiện ý thức những người vi phạm và cũng là để động viên tinh thần những người làm công tác vệ sinh môi trường như anh.

15 công nhân tham gia dọn dẹp hôm nay cũng là 15 trong số 18 công nhân thuộc Tổ sản xuất số 6, chi nhánh Cầu Diễn phải vượt gần 70km mỗi ngày qua những cung đường ngập úng trong cơn bão số 3 vừa qua để tới nơi làm việc mà Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã thông tin trước đó.

Để đảm bảo tiến độ và an toàn giao thông, Tổ sản xuất số 6 dự kiến sẽ hoàn thành công việc vào 12h trưa nay.

Bạn đang đọc bài viết Ngày chủ nhật vất vả của công nhân môi trường trên Đại lộ Thăng Long. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Vất vả nghề làm sạch môi trường biển
Làm nghề thu gom rác đã nhọc nhằn nhưng những công nhân môi trường tại Thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) còn vất vả hơn khi đảm nhiệm thêm việc làm sạch môi trường biển.
Chuyện về người đạt giải 'Cây chổi Vàng'
Bà Trần Thị Hồng, công nhân thuộc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng, gần 18 năm làm nhiệm vụ quét dọn đường phố với nhiều thành tích xuất sắc, vinh dự được tặng Giải Bạc trong chương trình “Cây chổi Vàng” của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam.
Nữ công nhân môi trường tận tâm với nghề
Công nhân Phạm Thị Xim, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội sẽ vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tuyên dương, trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thầm lặng tiếng chổi đêm
Thành phố sạch rác cũng là lúc các công nhân vệ sinh rút đi, để lại ánh ban mai thuần phác trong lành… Cái nghề mang ý nghĩa vô cùng nhưng cũng rất "thầm lặng" giữa đêm khuya thanh vắng.
Mong ước 'xanh' của những công nhân vệ sinh môi trường
Khi được hỏi về mong ước của mình trong vai trò người công nhân vệ sinh môi trường, nhiều người lao động của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (Citenco) chỉ cười, nói: “Chúng tôi không mong gì hơn là thành phố mãi xanh và bình yên”.
Chị lao công trên đường nhà tôi
Cám ơn chị Trấn, người phụ nữ chăm chỉ và yêu nghề. Nhờ chị và những người như chị để thành phố Huế được sạch mỗi ngày

Tin mới

Tốc lực triển khai dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa
“Chào sân” thị trường bất động sản Long An vào đầu 4/2022 với dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa, MIKGroup đặt nhiều kỳ vọng vào dự án khi dành tâm huyết trong khâu thiết kế và liên tục đẩy nhanh tốc độ kịp hoàn thiện vào cuối năm 2022 theo kế hoạch.