Thứ sáu, 19/07/2024 16:16 (GMT+7)

Ngày nóng nhất của đợt nắng nóng này tại miền Bắc sẽ là thứ Sáu (21/6)

MTĐT -  Thứ tư, 19/06/2024 14:11 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thực tế, ngày 21/6 thường là ngày nóng nhất trong năm ở nhiều quốc gia. Đây là ngày bắt đầu tiết Hạ chí và là ngày có thời gian sáng dài nhất trong năm.

tm-img-alt
Dự báo, nhiệt độ buổi trưa và chiều ngày 21/6 ở Hà Nội sẽ vượt qua 45oC

Đợt nắng nóng hiện tại ở miền Bắc kéo dài, độ ẩm cao vào sáng và tối, trời lại gần như lặng gió khiến ai cũng dễ bị mệt. Suốt nhiều ngày nay, ở đồng bằng Bắc Bộ, bao gồm Thủ đô Hà Nội, đã có những lúc nắng nóng gay gắt (nhiệt độ không khí cao nhất trong ngày bằng hoặc trên 37oC). Nhiệt độ cảm nhận thực tế còn cao hơn nhiều.

Theo dự báo hiện tại, ngày nóng nhất của đợt nắng nóng này tại miền Bắc sẽ là thứ Sáu, 21/6. Hôm đó, nhiệt độ buổi trưa và chiều ở Hà Nội sẽ vượt qua 45oC, ở một số địa điểm có mặt đường rộng, nhiều nhà cao tầng, nhiệt độ có thể lên đến 47 - 48oC. Cùng ngày, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh thành gần Hà Nội như Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương… sẽ là 45 - 46oC. Khu vực Đông Bắc Bắc Bộ thường đỡ nóng so với đồng bằng Bắc Bộ cũng sẽ có nhiệt độ lên tới 40oC.

Thực tế, ngày 21/6 thường là ngày nóng nhất trong năm ở nhiều quốc gia. Đây là ngày bắt đầu tiết Hạ chí và là ngày có thời gian sáng dài nhất trong năm. Theo lịch Trung Quốc cổ đại, được dùng ở nhiều nước phương Đông, thì điểm Hạ chí là điểm giữa mùa Hè nên gần như luôn rất nóng.

Minh Ngọc (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngày nóng nhất của đợt nắng nóng này tại miền Bắc sẽ là thứ Sáu (21/6). Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Khủng hoảng khí hậu đang khiến ngày dài hơn
Một nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ cho thấy cuộc khủng hoảng khí hậu đang khiến mỗi ngày trở nên dài hơn vì băng ở hai cực tan chảy làm thay đổi hình dạng hành tinh.

Tin mới

Biến hoá phong cách cùng bữa tiệc trang sức của DOJI
Trang sức không chỉ là phụ kiện làm đẹp, mà còn là ngôn ngữ thể hiện phong cách và cá tính riêng của mỗi người. Tháng 7 này, DOJI mang đến một bữa tiệc trang sức tuyệt vời, giúp bạn biến hóa phong cách theo cảm hứng hay trong những dịp đặc biệt.

Thương hiệu đồng hành