Chủ nhật, 29/05/2022 00:12 (GMT+7)

Nghệ An: 3 người bị điện giật khi dựng nêu Tết

MTĐT -  Thứ tư, 26/01/2022 16:29 (GMT+7)

Ngày 26/1, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận và đang cấp cứu cho 3 nạn nhân bị điện giật trong lúc dựng cây nêu vào ngày ông Công ông Táo.

tm-img-alt
Cây nêu ngày Tết. Ảnh minh hoạ.

Theo phong tục dân gian Việt Nam, cây nêu được dựng trước sân nhà vào ngày 23 tháng chạp - ngày Táo quân lên chầu trời. Bởi, từ ngày này cho tới đêm giao thừa, Táo quân vắng mặt, ma quỷ thường nhân cơ hội này lẻn về quấy nhiễu, nên phải trồng cây nêu để trừ tà.  

Tối 25/1/2021, Trung tâm Y tế Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp nhận ba bệnh nhân là C.T.V (sinh năm 1972); H.V.N (sinh năm 1993) ở xã Tân Hương (Tân Kỳ) trong tình trạng bị cháy sém ở ngực, lưng, tay, chân, bỏng độ I,II,III và H.V.L (sinh năm 1996) ở xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ trong tình trạng choáng, tức ngực.

Ngay lập tức hai bệnh nhân V và N được các y bác sĩ khoa Ngoại – Trung tâm Y tế Tân Kỳ tiến hành cấp cứu, xử trí chống sốc, băng bỏng, hồi sức, tiêm giảm đau, tiêm phòng uốn ván. Còn bệnh nhân L được chuyển vào khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị, theo dõi.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do 3 người này trong lúc dựng cây nêu cho nhà bà C.T.V đã bị vướng phải đường điện cao thế nên bị điện giật. 

Hiện tại ba bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại Trung tâm Y tế Tân Kỳ (Nghệ An).

Có thể thấy việc dựng cây nêu trong dịp Tết nguyên đán cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu bị rò rỉ điện, hoặc khi dựng nêu chạm phải đường điện. Vì vậy, người dân cần hết sức cẩn trọng trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Song Lam (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: 3 người bị điện giật khi dựng nêu Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.