Thứ năm, 01/12/2022 01:38 (GMT+7)

Nghệ An: Có 6.584 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ người dân vùng lũ

MTĐT -  Thứ sáu, 07/10/2022 09:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo báo cáo nhanh từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, tính đến 15 giờ chiều 6/10, có 6.584 tập thể, cá nhân đăng ký, ủng hộ công tác cứu trợ qua Quỹ Cứu trợ cấp tỉnh, với kinh phí hơn 15,5 tỷ đồng.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận các đơn vị, cá nhân ủng hộ người dân vùng lũ, khắc phục hậu quả thiên tai. Theo báo cáo từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, tính đến 15 giờ chiều 6/10, có 6.584 tập thể, cá nhân đăng ký, ủng hộ công tác cứu trợ qua Quỹ Cứu trợ cấp tỉnh, với kinh phí hơn 15,5 tỷ đồng.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã tiếp nhận số kinh phí hơn 8,7 tỷ đồng, trong đó, trao ủng hộ tiền mặt hơn 525 triệu đồng, chuyển khoản hơn 6,9 tỷ đồng, trao trực tiếp cho người dân hơn 1,2 đồng. Ngoài ra, các địa phương, đơn vị đăng ký ủng hộ gần 6,8 tỷ đồng.

Trong những ngày qua, bên cạnh các đoàn thiện nguyện, các nhà hảo tâm, chính quyền các cấp ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã chung tay, hỗ trợ cùng nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai. Trong đó, Thành phố Hà Nội ủng hộ 3 tỷ đồng; Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 2 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm; Tỉnh Hà Tĩnh ủng hộ 500 triệu đồng...

Từ ngày 2/10 đến nay, Ủy ban MTTQ tỉnh đã thực hiện phân bổ 34,6 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương khắc phục thiên tai.

Trước mắt, tập trung hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, thực phẩm, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, hỗ trợ các gia đình nhà bị sập, đổ có chỗ ở ổn định cuộc sống.

Đồng thời, Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp tốt với các địa phương trong việc lựa chọn các đối tượng người dân bị thiệt hại nặng nề để các đoàn đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ.

Yên Hoà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Có 6.584 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ người dân vùng lũ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu niên ở Bắc Giang
UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, TP tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3864/UBND-NC ngày 11/8/2022 về việc ngăn chặn bạo lực trong học sinh, thanh thiếu

Tin mới

Thành lập Liên minh rừng ngập mặn ứng phó vì khí hậu
Vừa qua tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27), Liên minh rừng ngập mặn được thành lập, trở thành một bước tiến mới trong nỗ lực bảo vệ rừng ngập mặn, nhằm hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu