Thứ ba, 21/03/2023 08:29 (GMT+7)

Nghệ An: Hơn 500 tỷ đồng sau buổi phát động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo

Phương Thảo -  Thứ bảy, 04/02/2023 21:31 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 4/2, tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2025.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Nguyễn Sinh Hùng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Lê Quốc Minh – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Doãn Hợp – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội; Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các tập đoàn doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; lãnh đạo tỉnh, sở ban ngành tỉnh Nghệ An...

tm-img-alt
Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ chương trình. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Nghệ An luôn xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ có tính chiến lược, lâu dài, là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Với truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ, cùng với việc triển khai thực hiện lồng ghép 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021- 2025, tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tạo sinh kế bền vững giúp người dân vươn lên thoát nghèo.

Đối với Chương trình “vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tập trung quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo để phấn đấu triển khai thực hiện thành công mục tiêu trong giai đoạn 2023 – 2025 đã đề ra, hỗ trợ 15.300 hộ đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách tham gia đóng góp, giúp đỡ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà kiên cố, tạo điều kiện để người nghèo an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

Những đóng góp của quý vị, tỉnh Nghệ An cam kết hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, phân bổ công khai, minh bạch, hiệu quả, kịp thời. Đồng thời huy động thêm các nguồn lực khác để thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh đạt mục tiêu đề ra”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung khẳng định.

Phát biểu tại chương trình, đánh giá rất cao ý nghĩa nhân văn của chương trình, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Nghệ An nói riêng, miền trung nói chung thường phải hứng chịu sự tàn phá của thiên tai, lũ lụt, cuộc sống của người dân, đặc biệt là người dân miền núi vùng cao đã vất vả lại càng khó khăn hơn. Chính vì vậy, chủ trương hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của tỉnh Nghệ An là một chương trình vô cùng ý nghĩa, hợp lòng dân. Nguyên Chủ tịch nước mong muốn Nghệ An cần tiếp tục phát huy tối đa nội lực, kết hợp các nguồn lực khác để thực hiện đạt mục tiêu chương trình.

tm-img-alt
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham dự và phát biểu tại buổi lễ.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của Chương trình. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước, đặc biệt các Hội đồng hương Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, chương trình này sẽ hoàn thành mục tiêu đề ra trong vòng hai năm so với kế hoạch đặt ra là ba năm.

Tuy nhiên, Nghệ An hiện vẫn còn hơn 108 nghìn hộ nghèo và cận nghèo; trong đó có 15.300 hộ đang gặp khó khăn về nhà ở; trong đó, 9.200 hộ có nhu cầu xây mới và 6.100 hộ sửa chữa nhà ở; đời sống của nhân dân vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, bãi ngang, vùng thường xuyên bị thiên tai lũ bão… còn gặp nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay của toàn xã hội hỗ trợ, cải thiện nhà ở, ổn định cuộc sống.

tm-img-alt
Tại buổi phát động, tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ của 115 đơn vị, cá nhân, với tổng số 10.131 căn nhà với số tiền hơn 517 tỷ 618 triệu đồng.

Tại buổi phát động, Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh đã vận động quyên góp và cam kết hỗ trợ của 115 đơn vị, cá nhân cho hơn 10.131 căn nhà trong thời gian 3 năm (từ 2023 đến năm 2025) với tổng mức hỗ trợ đăng ký trên 517 tỷ đồng, mức bình quân hỗ trợ cho 1 ngôi nhà là 50 triệu đồng.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Hơn 500 tỷ đồng sau buổi phát động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới