Thứ sáu, 19/08/2022 21:14 (GMT+7)

Nghệ An: Khẩn trương dập ổ dịch trường PT dân tộc nội trú Quỳ Hợp

Hạ Vân -  Thứ tư, 12/01/2022 15:36 (GMT+7)

Đến thời điểm hiện nay, toàn trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp (Nghệ An) đã có tới 17 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 14 em học sinh.

Ngày 12-1, ông Hồ Bình Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An thông tin, đơn vị đang phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tiến hành truy vết, điều tra các trường hợp liên quan để nhanh chóng dập ổ dịch mới tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp.

Sự kiện - Nghệ An: Khẩn trương dập ổ dịch 14 học sinh một trường nhiễm Covid-19
Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp 

Như đã thông tin, ngày 11-1, sau khi trường ghi nhận ca nhiễm, toàn bộ học sinh đã được test nhanh và sau đó phát hiện nhiều em cũng dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, toàn trường có 294 em học sinh và 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Hợp cho biết, đến thời điểm hiện nay vẫn chưa xác định được nguồn lây của “ổ dịch” này. Bởi nhiều tháng nay, trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp vẫn luôn trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, các em học sinh ăn ở và học tập tại trường.

Sự kiện - Nghệ An: Khẩn trương dập ổ dịch 14 học sinh một trường nhiễm Covid-19 (Hình 2).
Các em học sinh ăn ở nội trú nên khả năng lây nhiễm cho nhau rất cao.

Sau khi ghi nhận về các trường hợp nhiễm bệnh ở đây, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã triển khai việc phun khử khuẩn toàn bộ lớp học và thực hiện các biện pháp y tế.

Theo ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp : “Trước đó có một học sinh xuống một bệnh viện tại TP.Vinh để điều trị, lúc xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Nhận được thông tin, chúng tôi lập tức cử lực lượng y tế test nhanh cho toàn bộ học sinh ở trường”.

Sự kiện - Nghệ An: Khẩn trương dập ổ dịch 14 học sinh một trường nhiễm Covid-19 (Hình 3).
Trường đã chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, sáng nay 12-1, toàn trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Quỳ Hợp chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến. Các em nhiễm Covid-19 thì được đưa đến cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân. Còn các trường hợp F1 thì được đưa về nhà để thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

Cũng theo ô Thái, các em học sinh đều ở trong trường nên lịch trình tiếp xúc không nhiều. Tuy nhiên, các em ở cùng trong thời gian dài nên khả năng lây nhiễm rất cao. Hiện lực lượng y tế đang tích cực lấy mẫu xét nghiệm để truy vết dịch Covid-19./.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Khẩn trương dập ổ dịch trường PT dân tộc nội trú Quỳ Hợp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Khai trừ Đảng cựu chủ tịch huyện và 2 thuộc cấp
Ngày 17/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với 3 đảng viên vi phạm. Trong đó ông Lưu Vũ Lâm, cựu Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa), cùng 2 thuộc cấp đã bị khai trừ ra khỏi Đảng.

Tin mới

Yêu loài vật
Từ bé các em rất yêu thú nuôi, chúng gần gũi, thân thương, xem chúng như thành viên gia đình...