Thứ sáu, 22/10/2021 13:36 (GMT+7)

Nghệ An: Khởi tố Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén

THỤC ANH -  Chủ nhật, 12/09/2021 09:24 (GMT+7)

Lợi dụng chức vụ, 4 lãnh đạo thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã thu hàng trăm triệu tiền phí chợ nhưng để ngoài sổ sách chi tiêu sai quy định.

Ngày 11/9, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận, đơn vị vừa khởi tố bị can đối với bà Lô Thị Khuyên (51 tuổi, hiện là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Bà Khuyên là người thứ 4 bị khởi tố điều tra liên quan đến sai phạm thu - chi ở chợ Mường Xén.

tm-img-alt

Bà Lô Thị Khuyên (51 tuổi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén) bị khởi tố về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố bị can đối với ông Lê Huy Tài (61 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén; ông Nguyễn Văn Mai (38 tuổi), Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén và bà Hồ Hải Yến (38 tuổi), Kế toán xã Mường Ải. Tất cả 4 bị can đều được tại ngoại để điều tra.

tm-img-alt

Ông Lê Huy Tài (61 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén cũng bị khởi tố vì thu chi trái quy định.

Theo đó, nhóm cán bộ bị khởi tố liên quan đến sai phạm trong khoảng năm 2017 và 2018 tại chợ Mường Xén. Thời điểm đó, bà Yến đang là kế toán của thị trấn Mường Xén, ông Tài đang là Chủ tịch UBND thị trấn. Còn bà Khuyên và ông Mai vẫn giữ nguyên chức vụ cho đến thời điểm trước khi bị khởi tố.

tm-img-alt

Chợ Mường Xén nơi xảy ra nhiều sai phạm trong thu chi.

Cụ thể, nhóm cán bộ nói trên đã tự đặt ra các mức phí rồi thu tiền người dân bán hàng trong chợ với số tiền hàng trăm triệu đồng mỗi năm, nhưng sau đó lại "bỏ ngoài sổ sách". Những việc làm của nhóm cán bộ này đã bị người dân phản ánh, tố cáo. Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kỳ Sơn vào cuộc và kết luận sai phạm. Chỉ riêng trong 2 năm (2017 và 2018), thị trấn Mường Xén đã thu được hơn 340 triệu đồng tiền các loại phí từ chợ Mường Xén. Tuy nhiên, việc chi tiêu lại không được tiến hành theo đúng quy định hiện hành.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Khởi tố Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Nâng cao vai trò của pháp luật trong công tác bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và của toàn dân. Môi trường có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống của con người, sinh vật và sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước, dân tộc và nhân loại.
Ngọc Lặc (Thanh Hóa): Cơ sở chế biến mủ cao su “hành dân”
Hôi thối, bốc mùi xú uế khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt… là những bức xúc mà người dân chia sẻ về tình trạng ô nhiễm môi trường tại cơ sở thu mua, chế biến mủ cao su của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, xã Ngọc Trung, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa).

Tin mới