Thứ hai, 05/06/2023 04:00 (GMT+7)

Ngộ độc khí methanol trong KCN ở Bắc Ninh: Một công nhân đã tử vong

Duy Anh -  Thứ sáu, 03/03/2023 10:12 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

4 công nhân của Công ty TNHH HS Tech Vina (Khu Công Nghiệp III Khai Sơn, Bắc Ninh) bị ngộ độc khí Methanol, 1 người đã tử vong. 3 người còn lại đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Sáng 2/3, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh thông tin về vụ tai nạn lao động do ngộ độc khí Methanol tại Khu Công Nghiệp III Khai Sơn, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành.

4 công nhân ngộ độc khí Methanol trong khu công nghiệp ở Bắc Ninh - 1
Công nhân ngộ độc khí Methanol đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Ninh).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 1/3, tại Công ty TNHH HS Tech Vina, Khu Công Nghiệp III Khai Sơn.

Ngay khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh có mặt, chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung cứu chữa, khám sàng lọc những người nghi bị ngộ độc.

Sở Y tế Bắc Ninh phối hợp cùng Ban quản lý khu công nghiệp và UBND huyện Thuận Thành tới kiểm tra và làm việc với Công ty TNHH HS Tech Vina, đồng thời đưa toàn bộ số công nhân cùng phân xưởng với công nhân bị ngộ độc đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để theo dõi sức khoẻ và xét nghiệm máu kiểm tra.

Kết quả kiểm tra bước đầu xác định, 4 công tại phân xưởng sản xuất linh kiện điện tử bị ngộ độc khí Methanol, đang được điều trị tích cực tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

Sau vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo cơ quan chức năng thực hiện quan trắc môi trường lao động tại phân xưởng xảy ra vụ việc, đồng thời vào cuộc xác minh, làm rõ nguyên nhân. Ngành Y tế được yêu cầu tạo điều kiện tốt nhất để theo dõi, chăm sóc, điều trị những bệnh nhân bị ngộ độc.

Đến nay, 1 công nhân trong vụ việc đã tử vong. Công nhân tử vong là N.T.H (sinh năm 1981). Chị H được xác định tử vong vào đêm 1/3.

Ngoài công nhân H tử vong, hiện còn 3 công nhân khác là T.V.N (SN 2006), P.A.T (SN 2004) và P.A.S (SN 2005) bị thương nặng và đang được điều trị tại Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai).

Ngoài ra, 86 lao động làm việc tại xưởng có người bị ngộ độc cũng đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh để khám sàng lọc và xét nghiệm từ 19h ngày 28.2. Hiện, đang đợi kết quả xét nghiệm của các trường hợp này.

Công ty TNHH HS Tech Vina đi vào hoạt động từ tháng 10.2015, chuyên sản xuất gia công khung, khuôn, và kim loại của điện thoại di động, máy tính bảng, camera và đèn flash camera, có tổng vốn đầu tư là 87 tỉ đồng, tổng số lao động 205 người.

Công ty có diện tích 3.840 m2 nằm tại Khu nghiệp Thuận Thành 3, tỉnh Bắc Ninh.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc này.

Bạn đang đọc bài viết Ngộ độc khí methanol trong KCN ở Bắc Ninh: Một công nhân đã tử vong. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai
Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.