Chủ nhật, 26/06/2022 15:17 (GMT+7)

Ngoài khơi Trung Mỹ, động đất mạnh 7,6 độ Richter

MTĐT -  Thứ tư, 10/01/2018 11:20 (GMT+7)

Vùng biển Caribbean, ngoài khơi phía bắc Honduras mới xảy ra một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương ngày 10/1 cho biết một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter đã xảy ra tại Biển Caribe, ngoài khơi phía Bắc Honduras.

Cảnh báo sóng thần đã được đưa ra tại vùng lãnh thổ Puerto Rico và quần đảo Virgin của Mỹ.

Theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc, tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km và có vị trí là 17,43 độ vĩ Bắc và 83,51 độ kinh Đông.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã phát đi cảnh báo trong phạm vi bán kính cách 1.000 km so với tâm chấn.

Ảnh minh họa. (Nguồn: cnbc.com)

Trung tâm này cũng phát đi những cảnh báo ở mức khuyến cáo với Puerto Rico và Quần đảo Virgin. Các cảnh báo với cấp độ thấp hơn cũng đã được gửi tới Quần đảo Cayman, Cuba, Nicaragua, Guatemala, Mexico, Honduras, Belize, Jamaica và Costa Rica.

Hiện chưa có thông tin thương vong về người cũng như thiệt hại vật chất liên quan tới trận động đất này.

Trong tổng số các trận động đất nói trên, 352 trận được Văn phòng Khẩn cấp quốc gia (ONEMI), trực thuộc Bộ Nội Chile vụ, thông báo ở cường độ “khá mạnh” và số còn lại không được Hệ thống cảnh báo sớm phát hiện ra. Sự khác biệt giữa hai loại động đất này phụ thuộc vào cường độ cũng như độ sâu của rung chấn.

T/H

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Ngoài khơi Trung Mỹ, động đất mạnh 7,6 độ Richter. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Biến đổi khí hậu đang sa mạc hóa nhiều vùng Trung Á
Khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên, vùng khí hậu sa mạc đã lan rộng thêm 100 km ở một số khu vực thuộc Trung Á kể từ những năm 1980, theo nghiên cứu mới được công bố ngày 27/5 trên tạp chí Geophysical Research Letters.

Tin mới

Nghi Sơn – Thanh Hóa: Đường tỉnh lộ 512 xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường ĐT 512 là con đường huyết mạch, thế nhưng nhiều năm trở lại đây tuyến đường tỉnh lộ này đã bị cày nát và xuống cấp nghiêm trọng, những đoàn xe trọng tải lớn liên tục lưu thông vào đây đã khiến đường hư hỏng nặng, gây mất an toàn cho người dân.