Thứ tư, 27/10/2021 01:01 (GMT+7)

Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây

MTĐT -  Thứ tư, 15/09/2021 10:34 (GMT+7)

Ngôi nhà nghỉ dưỡng giữa khu rừng ở ngoại ô New York là nơi để gia đình trở về trong những ngày cuối tuần. Nhà gồm 4 tầng, trong đó tầng 4 rộng nhất, cách mặt đất hơn 9 m là phòng sinh hoạt chung.

Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây - Ảnh 1.

Chủ nhà, đồng thời là là kiến trúc sư, muốn tạo ra một không gian để trở về vào mỗi dịp cuối tuần sau những ngày làm việc bận rộn, nhiều áp lực. Anh chọn cách xây một ngôi nhà nghỉ dưỡng trên mảnh đất 200 m2 giữa khu rừng ở ngoại ô New York.

Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây - Ảnh 2.

Nhà gồm 4 tầng, trong đó 3 tầng dưới là các phòng riêng với giường ngủ và phòng tắm. Tầng 4 rộng nhất, cách mặt đất hơn 9 m là phòng sinh hoạt chung.

Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây - Ảnh 3.

Căn nhà được thiết kế giống hình một dấu cộng, xung quanh là các bức tường kính. Tầng 4 có cửa sổ dài 12 mét cho phép chủ nhà nhìn ra khu rừng với sắc xanh vô tận của cây cối.

Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây - Ảnh 4.

Toàn bộ căn nhà được ốp kính, phản chiếu hình ảnh cây cối xung quanh và tạo cảm giác như vô hình giữa khu rừng.

Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây - Ảnh 5.

Phương án này cũng cho phép không gian bên trong nhà luôn đầy ánh sáng, từ đó tiết kiệm năng lượng.

Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây - Ảnh 6.

Không gian vui chơi của trẻ nhỏ.

Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây - Ảnh 7.

Cấu trúc nhà không chiếm nhiều đất nhưng vẫn khai thác được tầm nhìn đắt giá giữa khu rừng. Diện tích phần đế nhà vào khoảng 40 m2.

Bạn đang đọc bài viết Ngôi nhà hình dấu cộng, trong suốt giữa rừng cây. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Người đô thị

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà văn Triệu Xuân qua đời
Sau hơn 2 năm điều trị bệnh ung thư, nhà văn Triệu Xuân- Tác giả những cuốn tiểu thuyết đình đám một thời như “Giấy trắng”, “Trả giá”, “Bụi đời”, “Cõi mê”… đã qua đời vào lúc 12h30 ngày 26/10/2021, hưởng thọ 69 tuổi.
Công ty Tây Hồ: Miễn nhiệm Tổng giám đốc
Ngày 22/10, trên cổng thông tin của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) đã đăng tải Thông báo số 22/TB-HĐQT của Hội đồng quản trị Công ty Tây Hồ miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Hồ Đình Thịnh.