Thứ hai, 20/09/2021 02:43 (GMT+7)

Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt

MTĐT -  Thứ tư, 17/03/2021 16:29 (GMT+7)

Ngoài căn nhà với sân thượng rộng 200 m2 ở TP HCM, gia đình chị Hiền mơ ước một không gian nho nhỏ bình yên trồng hoa và cây trái tại Đà Lạt.

Mất khoảng 10 năm, từ một mảnh đất ở lưng chừng đồi Khe Sanh, vợ chồng chị Hiền đã biến nó trở thành không gian mơ ước với cây trái quanh năm, hoa nở bốn mùa.

Gia đình chị Nguyễn Thanh Hiền có một ngôi nhà thứ hai nép mình lưng chừng thung lũng Khe Sanh, Đà Lạt. Sở dĩ nói ngôi nhà thứ hai vì tại TP.HCM, gia đình chị cũng có một cơ ngơi rộng rãi với sân thượng nhiều cây trái, diện tích lên tới 200 m2 gần sân bay Tân Sơn Nhất.

Chị Hiền kể từ lâu đã luôn có mơ ước có một ngôi nhà nho nhỏ bình yên để trồng hoa ở Đà Lạt. Do đó, khoảng chục năm trước, vợ chồng chị đã từ TP.HCM lên Đà Lạt nhiều lần và chọn được mảnh đất này. 

Rồi chồng tự thiết kế, vợ cần mẫn mang từng món đồ trang trí từ TP.HCM lên Đà Lạt, trồng từng cái cây ở mỗi góc vườn

Rồi chồng tự thiết kế, vợ cần mẫn mang từng món đồ trang trí từ TP.HCM lên Đà Lạt, trồng từng cái cây ở mỗi góc vườn.

Thừa nhận "hành trình yêu (nhà) xa không dễ dàng" nhưng sau 10 năm, mảnh đất khi xưa giờ đây đã trở thành một ngôi nhà đầy hoa và chim hót.

Khu đất ở lưng chừng đồi nên vợ chồng chị Hiền đã chia diện tích làm 4 với độ cao khác nhau. Nơi cao nhất cũng là cổng vào, anh chị chọn làm khoảng sân rộng. Tiếp theo là một căn nhà nhỏ 2 phòng ngủ cho khách tới thăm. Tiếp nữa là vườn hoa và cuối cùng là ngôi nhà chính 2 tầng.

Một trong những góc có tầm nhìn đẹp từ ngôi nhà thứ hai của gia đình với nắng sáng trong veo, nhìn xuống thung lũng đem lại cảm giác bình yên.

Vườn nhà có lối đi riêng, mỗi mùa một loại hoa một loại cây phơi mình trong sương sớm của trời thơ Đà Lạt.

Góc ban công ngắm sương mù buổi sáng.

Mỗi khi về với ngôi nhà, chị Hiền thường tự tay chăm bón, thu hoạch rau xanh để cả gia đình cùng quây quần.

Mùa nào thức nấy với những trái hồng chín mọng.

Hoa đào được anh chị chọn để trồng quanh nhà và nở rực rỡ mỗi độ xuân về.

Theo Khổng Chiêm - Ảnh: Nguyễn Thanh Hiền/Người Đô thị

Bạn đang đọc bài viết Ngôi nhà trăm sắc hoa đẹp như mơ giữa lưng chừng đồi ở Đà Lạt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thành phố vừa ốm dậy
Gần 2 tháng Hà Nội chính thức giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Trưa 19/9 Hà Nội công bố 12 ca mắc COVID-19 mới
Sở Y tế Hà Nội trưa 19/9 cho biết trong sáng nay TP ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 mới trong đó có 10 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa. Như vậy tính từ 18h ngày 18/9 đến 12h ngày 19/9 ghi nhận 14 ca trong đó: 12 ca khu cách ly, 2 ca khu vực phong tỏa.
Thấy gì từ việc sửa chùa, làm vỡ bia cổ?
Sự việc bia đá 342 năm tuổi bị vỡ trong quá trình tu bổ ở chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang) đang khiến những người yêu di sản bức xúc lẫn tiếc nuối. Sự việc này cũng bộc lộ nhiều lỗ hổng trong quản lý, tu bổ, tôn tạo di tích hiện nay.