Thứ sáu, 30/09/2022 14:03 (GMT+7)

Người dân hoang mang vì nước giếng có mùi lạ ngày cận Tết

MTĐT -  Thứ sáu, 24/01/2020 09:09 (GMT+7)

Người dân ở Bình Phước phát hiện nước bơm từ giếng đào có mùi hôi, tanh, khi tắm bị ngứa, nổi mẩn.

Chiều 23/1 (29 tháng Chạp), ông Điểu Beo, Bí thư Đảng ủy xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước cho biết cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận nguyên nhân nhiều giếng nước sinh hoạt của dân ở thôn Đắk Lim có mùi lạ.

Gần 2 tháng nay, nhiều giếng nước sinh hoạt của người dân ở thôn Đắk Lim bỗng nhiên có mùi lạ, không thể sử dụng mặc dù đã súc rửa nhiều lần.

Anh Huỳnh Thanh Phong, thôn Đắk Lim cho biết giếng nhà anh đào từ năm 2016, chưa bao giờ bị như hiện nay. Sáng 2/1, khi anh bơm nước lên bể chứa thì phát hiện nước có mùi hôi, tanh, sủi bọt trắng. "Khi tắm thấy mắt bị cay, da nổi mẩn đỏ và ngứa”, anh nói và cho biết đã súc rửa nhiều lần nhưng mùi vẫn không mất.

Nước giếng bơm lên có màu đỏ đục khiến người dân lo lắng. Ảnh: L.Ngân.

Cùng thời gian, nhiều giếng của người dân ở thôn Đắk Lim có hiện tượng tương tự nhà anh Phong. Đến nay, xã Đắk Ơ đã thống có gần 10 giếng đào có hiện tượng có mùi lạ, không thể dùng cho ăn uống.

Gần 2 tháng qua, những hộ dân này hoang mang. Họ cho rằng đây là hiện tượng bất thường, chưa ba giờ xảy ra.

"Tôi ở đây mấy chục năm nay, tất cả đều sinh hoạt bằng giếng đào nhưng chưa bao giờ có hiện tượng nước có mùi lạ như vậy”, anh Trương Thế Hải, thôn Đắk Lim nói.

Hiện, các hộ dân đã trình báo sự việc cho công an, đồng thời kiến nghị lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm. Do chưa biết nguyên nhân nên hàng chục người dân ở thôn Đắk Lim phải đi mua nước để dùng với giá 60.000 đồng, cho một xe khoảng 2.000 lít.

“Nhà mình 4 người, trung bình 4 ngày hết 1 xe. Tết đến nơi rồi, chỉ mong có nước sạch sử dụng, chứ kéo dài như này vừa lo lắng lại tốn kém tiền mua nước nữa”, anh Phong chia sẻ.

Lãnh đạo Công an xã Đắk Ơ cho biết đang phối hợp với Công an huyện Bù Gia Mập đến kiểm tra, lập biên bản, đồng thời lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết Người dân hoang mang vì nước giếng có mùi lạ ngày cận Tết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đắk Nông: Ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép giữa rừng
Những ngày qua, tại khu vực giáp ranh giữa xã Quảng Sơn và xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông xuất hiện tình trạng khai khoáng sản trái phép. Thậm chí, một số đối tượng ngang nhiên sử dụng cả máy xúc để đào bới ven bờ suối để tìm khoáng sản.

Tin mới