Thứ bảy, 23/09/2023 13:49 (GMT+7)

Người dân tháo dỡ nhà, giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án cầu Nam Lý

MTĐT -  Thứ ba, 06/06/2023 16:50 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Nhiều người dân khu vực cầu Nam Lý, TP.Thủ Đức (TP.HCM) đang tiến hành tháo dỡ nhà cửa, di dời để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc dài 750 m, trong đó phần cầu dài 450 m, rộng 20 m; còn lại là đường dẫn rộng 30-37 m. Công trình có vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng, khởi công tháng 10/2016, nhằm thay cầu cống đập Rạch Chiếc nhỏ hẹp và xuống cấp. Cầu đã hoàn thành 40% tiến độ, song ngưng trệ từ tháng 4/2019, do vướng mặt bằng 54 hộ dân trên đường Đỗ Xuân Hợp.

tm-img-alt
Cuối tháng 3, dự án cầu Nam Lý được khởi động trở lại sau 4 năm bị ngưng trệ vì vướng mặt bằng. (Ảnh: Internet)

Mới đây, TP Thủ Đức đã hoàn tất công tác bồi thường, bàn giao mặt bằng để dự án được thi công trở lại.

Phần lớn mặt bằng đoạn đường dẫn lên cầu trên đường Đỗ Xuân Hợp đã được bàn giao. 50 hộ trong tổng số 54 hộ đã đồng ý di dời trả mặt bằng cho dự án.

Theo chủ đầu tư, đơn vị đang phối hợp địa phương làm việc trực tiếp với 4 hộ dân còn lại để vận động, hỗ trợ các thủ tục bàn giao mặt bằng. Dự kiến, trong tháng 6, toàn bộ mặt bằng được bàn giao. Công tác di dời hạ tầng kỹ thuật như cấp nước, điện, viễn thông... đang được đẩy nhanh để hoàn thành trong tháng 6.

Trên công trường thi công cầu hiện có khoảng 60 kỹ sư, công nhân, cùng hàng chục loại máy móc chia làm 4 mũi thi công các hạng mục như phần đường, kết cấu phần dưới của cầu dẫn, nhịp cầu dẫn.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người dân tháo dỡ nhà, giao mặt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án cầu Nam Lý. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đà Nẵng yêu cầu không để người dân phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính
Đà Nẵng yêu cầu Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không để xảy ra việc cán bộ, công chức vắng mặt trong thời gian thực hiện công vụ để người dân, tổ chức phải chờ đợi khi thực hiện thủ tục hành chính.
Bộ trưởng Bộ TN&MT dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu
Ngày 22/9, tại Bogota, Colombia, theo phân công của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) v
Lễ khai mạc "xanh" không bắn pháo hoa tại ASIAD 2023
Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 2023) đã nỗ lực mang đến một ASIAD lần đầu tiên không phát thải carbon, sẽ thực hiện theo mô hình “xanh, thông minh, văn minh, tiết kiệm, nhân văn và mang lại lợi ích cho người dân.”