Thứ ba, 18/01/2022 23:15 (GMT+7)

Người dân vùng đỏ và cam ở Nha Trang lấy mẫu tầm soát cộng đồng 3 ngày/lần

MTĐT -  Thứ ba, 14/09/2021 11:37 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh yêu cầu các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy vai trò tự quản của người dân "vùng xanh", tiếp tục siết chặt và thực hiện lấy mẫu tầm soát cộng đồng 3 ngày/lần đối với "vùng cam" và "vùng đỏ".

Đó là nội dung tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 13/9.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP Nha Trang cũng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, cố gắng đến ngày 16/9 đạt mức trên 200.000 người dân thành phố được tiêm mũi 1.

Theo ông Khánh, dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt, nhưng nguy cơ vẫn cao. Các địa phương cần hướng dẫn, tạo điều kiện cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, cửa hàng ăn uống bán mang về; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các dự án xây dựng được hoạt động trở lại; thường xuyên tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không đúng quy định.

tm-img-alt
Dịch bệnh trên địa bàn thành phố Nha Trang đang được kiểm soát tốt. Ảnh: Báo Thanh Niên

Theo số liệu đánh giá, phân loại mức độ nguy cơ dịch COVID-19 của 27 xã, phường và 363 thôn, tổ dân phố trên địa bàn Nha Trang, tính đến 16 giờ 30 ngày 13/9, thành phố đã có 12 xã, phường đạt mức bình thường mới, tức "vùng xanh"; tăng thêm 2 xã, phường so với ngày 12/9. Đó là các xã, phường Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Hiệp, Phước Tiến, Lộc Thọ, Vạn Thắng, Phước Hòa, Vĩnh Lương, Xương Huân, Vĩnh Trung cùng 2 phường mới là Phương Sài và Vĩnh Hòa.

Bên cạnh đó, mức nguy cơ, tức "vùng vàng" cũng giảm 2, còn 9 xã, phường là Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thọ, Phương Sơn, Phước Tân, Vĩnh Thái, Vĩnh Nguyên, Phước Long, Phước Hải, Vạn Thạnh. Mức nguy cơ cao, tức "vùng cam" giữ nguyên 4 xã, phường là Vĩnh Hải, Ngọc Hiệp, Phước Đồng, Tân Lập; và nguy cơ rất cao, tức "vùng đỏ" vẫn còn 2 phường Vĩnh Phước và Vĩnh Trường.

Cũng tính đến chiều 13/9, trong tổng số 363 thôn, tổ dân phố của thành phố có 320 thôn, tổ "vùng xanh"; 5 thôn, tổ "vùng vàng"; 3 thôn, tổ "vùng cam" và 35 thôn, tổ "vùng đỏ". Kết quả này so với ngày 12/9 tăng 5 thôn, tổ "vùng xanh" và giữ nguyên 5 thôn, tổ "vùng vàng"; tăng 1 thôn, tổ vùng cam" và giảm 6 thôn, tổ "vùng đỏ".

Bạn đang đọc bài viết Người dân vùng đỏ và cam ở Nha Trang lấy mẫu tầm soát cộng đồng 3 ngày/lần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.
Vì sao giới tinh hoa luôn chọn Hồ Tây làm nơi an cư?
Mỗi một vùng đất luôn có một sức hút riêng. Tại Thủ đô Hà Nội, khi kiếm tìm một không gian sống tinh tế, mang bản sắc riêng giữa nhịp sống đô thị phồn vinh thì Hồ Tây luôn là một điểm đến lý tưởng.

Tin mới

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.