Thứ ba, 19/10/2021 09:43 (GMT+7)

Người dân ý thức đeo khẩu trang trong ngày Cúng ông Công, ông Táo

PV -  Thứ năm, 04/02/2021 15:37 (GMT+7)

Sáng nay, 23 tháng Chạp âm lịch, người dân Thủ đô đã đổ xô ra các sông, hồ để thả cá chép vàng. Trước diễn biến của dịch covid-19, phần lớn người dân đều tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid19.

Sáng nay, 23 tháng Chạp âm lịch, người dân Thủ đô đã đổ xô ra các sông, hồ để thả cá chép vàng. Trước diễn biến của dịch covid-19, phần lớn người dân đều tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Theo tục lệ cổ truyền, người Việt cứ vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Táo quân lại cưỡi cá chép hóa rồng lên Thiên đình báo cáo tất cả việc làm tốt và chưa tốt của con người trong một năm để Thiên đình định đoạt công tội, thưởng phạt phân minh cho tất cả loài người". Đến đêm Giao thừa, Táo quân mới trở lại trần gian để tiếp tục công việc trông coi bếp lửa gia đình.

Bởi thế cứ đến ngày Tết ông Công ông Táo là người Việt lại làm lễ cúng cá chép. Người dân thường chuẩn bị 2 hoặc 3 con cá chép sống, thả trong chậu nước, cúng cùng các đồ lễ khác. Sau khi cúng xong sẽ đem "phóng sinh" ở sông, ao, hồ, nghĩa là để đưa ông Táo về trời.

Năm nay, với diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 đã khiến mọi thứ trở nên đặc biệt hơn. Ngoài việc theo phong tục cổ truyền, người dân cũng cần tuân thủ theo quy định về việc đeo khẩu trang khi ra ngoài để đảm bảo phòng dịch bệnh.

Theo ghi nhận của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, từ 8h sáng nay 4/2 (tức 23 tháng Chạp), tại Hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội, nhiều người dân đã nô nức đi thả cá chép vàng trong dịp ông Công, ông Táo.

Tại cầu Long Biên, một số nhóm các bạn trẻ tình nguyện  đeo khẩu trang, cầm biển tuyên truyền “Thả cá, đừng thả túi nilon”, dùng thùng, chậu, buộc dây thả cá xuống sông

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang.

Bạn đang đọc bài viết Người dân ý thức đeo khẩu trang trong ngày Cúng ông Công, ông Táo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Sống ở đâu “sướng như Tây”?
Hưởng trọn tiện ích từ hệ sinh thái Vingroup, đại đô thị Vinhomes Smart City đang là lựa chọn của nhiều gia đình hướng con trẻ tới cuộc sống hội nhập, phát triển toàn diện, hay những bạn trẻ yêu thích sự đa dạng về văn hoá, tư duy rộng mở.
Phu chợ Long Biên "đói" việc
Chợ Long Biên (Hà Nội) chưa mở lại, đồng nghĩa với biết bao  phu hàng  tại đây cũng không có việc làm. Họ tiếp tục chuỗi ngày quẩn quanh trong...

Tin mới