Thứ sáu, 22/10/2021 03:16 (GMT+7)

Người Hải Phòng vật lộn với ngập lụt do mưa lớn kéo dài

Khải Anh-Chiến Thắng -  Thứ năm, 26/08/2021 10:32 (GMT+7)

Sau trận mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến phố của Hải Phòng bị ngập lụt sâu khiến giao thông tê liệt, gây đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Trận mưa lớn đêm qua kéo dài khoảng từ 1 giờ đêm đến sáng nay 26/8, hiện đã ngớt nhưng chưa có dấu hiệu dừng hẳn. Đây là trận mưa lớn nhất trên địa bàn thành phố Hải Phòng kể từ đầu mùa mưa đến nay.

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tuyến phố lớn như Lê Lợi (quận Ngô Quyền), Đình Đông (quận Lê Chân) ngập lụt nặng nề, có nơi ngập quá đầu gối người trưởng thành. Trên các con phố, người dân hạn chế ra đường, lác đác các hoạt động tham gia giao thông của phương tiện ô tô; phương tiện xe máy 100% bị chết máy khiến nhiều người phải dắt bộ rất vất vả.

Trong các ngõ xóm, nước tràn vào nhà, có hộ bị ngập sâu từ 20-30cm, phải sơ tán đồ đạc lên chỗ cao hơn. Nhiều gia đình phải đóng cửa cuốn kín mít từ sáng đến trưa, ngăn nước tràn vào nhà, chờ đến khi nước rút mới ra đường.

Dắt theo chiếc xe chết máy, nặng nề từng bước đi dưới nước, anh Nguyễn Thành Long (45 tuổi, ở phố Chợ Hàng, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân) cho biết: “Khắp nơi trong thành phố, nơi nào cũng ngập. Xe cũng chết máy đây này, tôi phải dắt bộ qua mấy con phố rồi”.

Một phụ nữ chia sẻ, chị đạp xe từ đầu đường Cát Bi (quận Hải An) về đến Hàng Kênh (quận Lê Chân), chỉ chừng 3-4 cây số nhưng mất cả tiếng đồng hồ vì nơi nào cũng ngập lụt, nhiều đoạn, chị phải xuống xe dắt bộ vì “nước ngập sâu quá”.

Trên mạng xã hội, các facebooker cũng chia sẻ những hình ảnh về trận mưa “lịch sử” tại nơi mình sinh sống.

Một số hình ảnh PV ghi nhận trên một số tuyến phố của Hải Phòng:

Người dân giao dịch mua bán trong tình trạng bì bõm

Nhiều hộ phải gia cố bằng các tấm chắn, ngăn nước tràn vào nhà

Nhiều xe gắn máy phải dắt bộ do đường phố bị ngập nước. Tuy nhiên xe đạp phát huy được lợi thế...

Bạn đang đọc bài viết Người Hải Phòng vật lộn với ngập lụt do mưa lớn kéo dài. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới