Thứ năm, 30/06/2022 21:13 (GMT+7)

Người lao động ở Hải Dương đóng góp hơn 19.450 đề án cải tiến cho các khu công nghiệp

MTĐT -  Thứ sáu, 27/05/2022 10:42 (GMT+7)

Trong năm qua, CNVCLĐ các khu công nghiệp ở Hải Dương đóng góp hơn 19.450 đề án cải tiến với tổng giá trị làm lợi trên 45 tỉ đồng.

Nhân dịp Tháng Công nhân, ngày 26.5, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị tôn vinh lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2021- 2022.

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” của Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Hải Dương trong nhiều năm qua luôn được sự hưởng ứng tích cực từ các công đoàn cơ sở.

Các công đoàn cơ sở tích cực phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức hội thi nâng cao tay nghề, thi thợ giỏi, tăng năng suất đi đôi với bảo đảm an toàn lao động; tham mưu với lãnh đạo áp dụng nhiều chính sách khích lệ như: Thưởng cho lao động chuyên cần; thưởng đột xuất các tổ, đội vượt sản lượng; khen thưởng công nhân có sáng kiến cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao… Tiêu biểu như: Công ty TNHH Kefico, Công ty TNHH Sumidenso, Công ty TNHH công nghiệp Brother VN, Công ty TNHH điện tử UMC. . . Mỗi sáng kiến của công nhân lao động dù nhỏ đều được công ty ghi nhận, đánh giá và khen thưởng xứng đáng.

tm-img-alt
Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương biểu dương 108 lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Trong năm qua, CNVCLĐ các khu công nghiệp ở Hải Dương đóng góp hơn 19.450 đề án cải tiến với tổng giá trị làm lợi trên 45 tỉ đồng. Qua phong trào đã ghi nhận một số gương điển hình như: anh Đỗ Minh Đăng, công nhân Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam; Chử Hữu Trung, công nhân Công ty TNHH Hyundai Kefico; Nguyễn Thị Nguyệt, công nhân Công ty TNHH công nghiệp Brother Việt Nam…

Công đoàn các KCN Hải Dương cũng là đơn vị đứng đầu về số lượng sáng kiến trong chương trình ”75 nghìn sáng kiến” của LĐLĐ tỉnh Hải Dương. Tiếp tục thực hiện Chương trình “ 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát động, trong giai đoạn 1, đã có hơn 6.000 sáng kiến cải tiến của các đơn vị trong khu công nghiệp được đưa lên hệ thống. Công đoàn các KCN tiếp tục hướng dẫn các CĐCS trực thuộc tuyên truyền vận động công nhân, viên chức lao động tích cực hưởng ứng chương trình.

Tại hội nghị, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh biểu dương 8 tập thể và 101 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2022./.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người lao động ở Hải Dương đóng góp hơn 19.450 đề án cải tiến cho các khu công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tháo gỡ vướng mắc cho Khu công nghiệp Long Thành
Ngày 30-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với các sở, ngành và Công ty CP Sonadezi Long Thành nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của Khu công nghiệp (KCN) Long Thành.
Tạo thuận lợi phát triển khu công nghiệp sinh thái
Để khắc phục những tồn tại của các khu công nghiệp truyền thống, việc phát triển các khu công nghiệp sinh thái theo hướng bền vững đã trở thành xu hướng tất yếu và được nhiều quốc gia trên thế giới triển khai thực hiện.

Tin mới