Thứ ba, 30/11/2021 22:04 (GMT+7)

Người ngoại tỉnh vào Bà Rịa - Vũng Tàu không phải trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 16/10

Diệp Anh -  Thứ bảy, 16/10/2021 10:08 (GMT+7)

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản có nội dung quy định về thực hiện các biện pháp y tế đối với người từ các địa phương khác về tỉnh. Theo đó, từ ngày 16/10, người dân từ nơi khác vào tỉnh sẽ không phải trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo đó, người dân từ địa phương khác vào Bà Rịa - Vũng Tàu không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, nhưng vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

tm-img-alt
Các chốt nội tỉnh đã được thu dọn, lực lượng trực chốt được nghỉ ngơi sau thời gian dài duy trì kiểm soát.

Cụ thể, người dân cần phải khai báo với Công an các xã, phường, thị trấn nơi cư trú/tạm trú hoặc bằng phần mềm PC-COVID, Sổ sức khỏe điện tử, phần mềm VNIED trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hạn chế tối đa tiếp xúc với người xung quanh, hạn chế việc di chuyển nhiều địa điểm không cần thiết.

UBND tỉnh cũng quy định việc thực hiện các biện pháp y tế đối với người đến từ các địa phương khác. Cụ thể, nếu người dân đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 ít nhất 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì theo dõi sức khỏe tại nhà trong 07 ngày kể từ ngày về địa phương; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử trí theo quy định.

Người tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng COVID-19 nếu về từ vùng cam, đỏ tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, nơi lưu trú 07 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 07 ngày tiếp theo; nếu về từ vùng vàng thì cách ly y tế tại nhà 07 ngày kể từ ngày về địa phương và hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Đồng thời thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày về địa phương. Đây là quy định khá kỳ lạ trong nội dung văn bản ban hành khuya 15.10.

Người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 thực hiện cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày về địa phương; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về địa phương nếu về từ vùng cam, đỏ. Trong trường hợp về từ vùng vàng thì chỉ cách ly y tế tại nhà 07 ngày và hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7.

Người đã tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 hoặc khỏi bệnh COVID-19 tại nước ngoài thì việc kiểm tra và công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương khác của nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao.

Riêng với người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người dưới 18 tuổi thì thực hiện cách ly tại nhà/..

Bạn đang đọc bài viết Người ngoại tỉnh vào Bà Rịa - Vũng Tàu không phải trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 16/10. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thời hiệu giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất
Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Do vậy trong nội dung bài viết sau đây, sẽ giải đáp phần nào về nội dung “Thời hiệu khởi kiện tranh chấp quyền sử dụng đất”.