Thứ tư, 30/11/2022 08:14 (GMT+7)

Người nước ngoài dọn rác trên bãi biển, 50 người dân cùng chung sức

MTĐT -  Thứ năm, 21/03/2019 13:54 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 21-3, tại bãi biển Quy Hòa thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), hưởng ứng lời kêu gọi của một nhóm du khách nước ngoài, khoảng 50 người dân địa phương đã cùng chung sức.

Anh Cameron Beardley - du khách Canada (trái) - là người khởi xướng cuộc dọn dẹp rác bãi biển Quy Hòa

Anh Cameron Beardley, du khách Canada, người khởi xướng cuộc dọn dẹp, chia sẻ: "Trước đây, tôi thường tới bãi biển này để bơi và đọc sách. Sau chuyến đi Philippines hơn ba tháng, tôi trở lại và rất buồn vì thấy bãi biển ngày càng nhiều rác. Vì vậy, tôi và các bạn trong nhóm của mình đã quyết định tổ chức một buổi dọn dẹp.

Tôi liên hệ với một vài người bạn Việt Nam ở Quy Nhơn, và rất bất ngờ khi nhận được lời hưởng ứng tham gia của nhiều người, kể cả các doanh nhân và học sinh. Tôi nghĩ không thể ngay lập tức thay đổi ý thức của một số người về việc bảo vệ môi trường, nhưng cứ làm dần, từ những việc nhỏ, chúng ta sẽ có những kết quả lớn sau này".

Không băng rôn khẩu hiệu, không nặng về hình thức, những người tới tham gia dọn dẹp đều có mục đích là bảo vệ môi trường biển. Mỗi người tự lấy găng tay, khẩu trang, bao rác và âm thầm làm việc.

Tuy không nhiều người biết nhau, ai cũng nở nụ cười thân thiện và dành cho nhau những câu cảm ơn vì đã tham gia làm sạch bãi biển. Nhiều bạn học sinh, sinh viên hào hứng tham gia với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ. Một số gia đình đưa theo các bé 5 - 6 tuổi để xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho con em mình.

Nhiều bạn trẻ thành phố Quy Nhơn tích cực tham gia dọn rác

Các bác sĩ và bệnh nhân của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa ở gần bãi biển cũng tham gia dọn dẹp và dùng xe thu gom, xử lý rác thải sau khi tập kết.

Ông Vũ Tuấn Anh, Giám đốc bệnh viện, cho biết: "Đây là khu vực bãi tắm sát phía sau bệnh viện, gần vườn tượng các danh nhân y học nên bệnh viện cũng thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh. Nhưng do lượng rác thải từ biển dạt vào rất lớn, cùng với ý thức kém của một bộ phận người dân, du khách nên vẫn bãi biễn vẫn chưa được sạch đẹp.

 
Tôi cho rằng, những chương trình vận động cộng đồng như thế này rất ý nghĩa, góp phần tuyên truyền về ý thức cho người dân và trả lại vẻ đẹp vốn có của khu thung lũng Quy Hòa. Nếu chương trình được tổ chức thường xuyên tại đây thì bệnh viện sẽ hỗ trợ miễn phí túi đựng rác, bao tay y tế và các công cụ cần thiết để mọi người cùng chung tay dọn sạch bãi biển".

Sau hơn 3 giờ dọn dẹp, bãi biển Quy Hòa đã sạch đẹp hơn nhiều, không còn cảnh tượng túi nilon, đồ nhựa dùng một lần, chất thải vô cơ nằm bừa bộn ở khu vực bãi tắm.

Gần đây trên các trang mạng xã hội ở Việt Nam đã xuất hiện và ngày càng lan rộng phong trào Thử thách dọn rác. Người dùng mạng xã hội chụp ảnh những khu vực có nhiều rác thải, tự mình dọn sạch rồi chụp lại thành quả để kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường quê hương.

Theo tuoitre.vn

Bạn đang đọc bài viết Người nước ngoài dọn rác trên bãi biển, 50 người dân cùng chung sức. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Cần Thơ: Các tôn giáo cùng góp sức bảo vệ môi trường
Nhằm phát huy vai trò, nguồn lực của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), Ủy ban MTTQVN, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp các tổ chức tôn giáo vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tích cực tham gia BVMT.

Tin mới

Bình Phước: Nhức nhối nạn khai thác đá Bazan trái phép
Mặc dù UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương của tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn, nhưng tình trạng khai thác đá lậu, chế biến khoáng sản trái phép vẫn diễn ra rầm rộ.
Làm người - xin giữ trọn chữ Tâm
Chữ tâm mang ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Con người có tâm lương thiện, nhân ái, từ bi sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho bản thân và mọi người trong xã hội.
Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11
Cập nhật Bảng xếp hạng World Cup 2022 mới nhất hôm nay 29/11 sau 2 lượt trận vòng bảng. Diễn biến đầy bất ngờ và hấp dẫn của World Cup 2022 khiến sau 2 lượt trận vòng bảng mới chỉ xác định được 3 đội vào vòng 1/8