Thứ hai, 02/10/2023 05:42 (GMT+7)

Người Việt dùng TV xem Youtube cao nhất Châu Á - Thái Bình Dương

Minh Anh -  Thứ bảy, 30/10/2021 10:15 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Số liệu ghi nhận từ YouTube trong tháng 5 vừa qua cho thấy hơn 25 triệu người Việt đã phát trực tuyến YouTube qua TV có kết nối mạng, cao nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Vào tháng 5-2021, thời lượng xem trung bình các nội dung YouTube trên ti vi (TV) kết nối mạng dài hơn 90% so với thiết bị di động và máy tính để bàn. Thời gian xem nội dung liên quan đến bóng đá từ YouTube qua màn hình ti vi đã tăng hơn 150%, nội dung hài hước tăng hơn 150%, nội dung chương trình tạp kỹ đã tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm ngoái.

tm-img-alt

Giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài suốt ba quý đầu năm 2021 do đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy việc kết nối trực tuyến phục vụ học tập, làm việc, giải trí. Người Việt có xu hướng chuyển dịch sử dụng kết nối trực tuyến qua chiếc ti vi trong gia đình.  Số liệu thống kê cho thấy 45% người dùng Internet tại Việt Nam sở hữu một chiếc tivi thông minh hay tivi kết nối mạng (Connected-TV), 28,2% người dùng Internet tại Việt Nam truy cập Internet qua một Smart TV và đây cũng là xu hướng đang tăng. Xu hướng cá nhân xem YouTube trên thiết bị di động được chuyển sang tập thể các thành viên gia đình hay bạn bè cùng xem Youtube trên tivi kết nối mạng, với dài hơn đến 90% so với trên thiết bị di động hay máy tính.

tm-img-alt

Nắm bắt được xu hướng trên, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng nắm bắt và thiết kế lại các chiến dịch quảng bá của mình để mở rộng tiếp cận, tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu và giảm chi phí quảng cáo.

Bạn đang đọc bài viết Người Việt dùng TV xem Youtube cao nhất Châu Á - Thái Bình Dương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Indonesia: Sử dụng dầu cọ để sản xuất khí methane sinh học
PGN (công ty con của tập đoàn dầu khí quốc gia Indonesia Pertamina) và 3 công ty Nhật Bản đang tìm cách sản xuất khí methane sinh học từ nước thải nhà máy dầu cọ (POME) nhằm đáp ứng nhu cầu khí đốt tự nhiên ngày càng tăng và giảm lượng khí thải methane.
Ngành thép, xi măng bắt nhịp sản xuất xanh
Sản xuất thép và xi măng được cho là những ngành phát thải carbon lớn. Đứng trước thách thức phải giảm phát thải, hướng tới mục tiêu phát thải ròng về mức 0 đến năm 2050, đòi hỏi các DN thép, xi măng phải đổi mới từ tư duy đến dây chuyền sản xuất.
Khát Vọng Sông Hàn- Khơi nguồn sáng tạo
Đó là chủ đề của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng – SURF 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân ngày 29/9/2023, với thông điệp: "Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo”.
Khai mạc Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023
Sáng nay (29/9), Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Diễn đàn Công nghệ và Năng lượng năm 2023. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện Kết nối công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023.

Tin mới