Thứ hai, 05/12/2022 09:27 (GMT+7)

Nguy cơ ùn ứ tro bay, nhà máy xử lý rác Cần Thơ loay hoay giải quyết

MTĐT -  Thứ hai, 14/01/2019 15:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 14/1, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đã đi kiểm tra công tác tìm hướng giải quyết xử lý tro bay của Nhà máy xử lý rác sinh hoạt phát điện Cần Thơ.

Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt - phát điện tại huyện Thới Lai, TP Cần Thơ. Ảnh: PLO

Từ khi đi vào hoạt động cách đây hai tháng, mỗi ngày, Nhà Nhà máy xử lý rác sinh hoạt phát điện Cần Thơ (xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ) tiếp nhận xử lý hơn 400 tấn rác thải. Sau khi xử lý bằng công nghệ đốt phát điện, lượng tro xỉ còn lại khoảng 18 - 20%, còn tro bay là hơn 4% (15 - 18 tấn/ngày).

Theo đại diện nhà máy, số tro xỉ được bán cho các đơn vị có nhu cầu để san lấp mặt bằng. Đối với tro bay, hiện thành phố Cần Thơ và phía nhà máy vẫn đang tìm phương án xử lý. Số tro bay này đang được chứa trong kho của nhà máy. Tuy nhiên, sức chứa của nhà kho có hạn nên nếu không được xử lý kịp thời, lượng tro bay phát sinh trong thời gian tới sẽ không còn chỗ chứa.

Tại buổi làm việc, ông Đào Anh Dũng yêu cầu, các sở, ngành và nhà máy tính toán phương án xử lý để tham mưu, đề xuất sớm cho UBND thành phố. Ông Dũng nhấn mạnh, thành phố sẽ không nhắc lại vấn đề này, nếu kho chứa tro bay đầy mà vẫn chưa có giải pháp xử lý các đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Nguy cơ ùn ứ tro bay, nhà máy xử lý rác Cần Thơ loay hoay giải quyết. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

MTĐT

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: 32 cơ sở chăn nuôi vi phạm về môi trường
Theo báo cáo của Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2022 đến nay, các ngành chức năng đã thanh tra, kiểm tra và xử phạt 32 cơ sở chăn nuôi vi phạm về môi trường với tổng số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.

Tin mới